Tại sao khi phơi khô hoặc sấy khô một số thực phẩm lại giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn

122

Top 1000 câu hỏi thường gặp môn Sinh học có đáp án (phần 1) hay nhất được biên soạn và chọn lọc giúp bạn ôn luyện và đạt kết quả cao trong bài thi môn Sinh học.

Tại sao khi phơi khô hoặc sấy khô một số thực phẩm lại giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn

Câu 34: Tại sao khi phơi khô hoặc sấy khô một số thực phẩm lại giúp bảo quản thực phẩm tốt hơn?

Trả lời:

Phơi khô hoặc sấy khô giúp làm giảm hàm lượng nước trong thực phẩm. Hàm lượng nước thấp giúp hạn chế được sự phát triển của vi sinh vật gây thối hỏng thực phẩm. Nhờ đó, kéo dài được thời gian bảo quản thực phẩm.

Từ khóa :
Giải bài tập
Đánh giá

0

0 đánh giá