Vì sao một loại thực phẩm được bảo quản quá lâu

784

Với giải Luyện tập trang 119 Khoa học tự nhiên 7 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 25: Hô hấp tế bào môn Khoa học tự nhiên giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Khoa học tự nhiên 7. Mời các bạn đón xem:

 Vì sao một loại thực phẩm được bảo quản quá lâu

Luyện tập trang 119 KHTN 7: Vì sao một loại thực phẩm được bảo quản quá lâu dù không bị hư hỏng nhưng vẫn bị giảm chất lượng?

Hướng dẫn giải:

- Quá trình hô hấp tế bào có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố môi trường như nhiệt độ, hàm lượng nước, nồng độ oxygen, nồng độ carbon dioxide,....

- Các biện pháp bảo vệ thực phẩm nhằm ức chế quá trình hô hấp gồm: Bảo quản lạnh, bảo quản khô,bảo quản trong điều kiện nồng độ carbon dioxide cao hoặc trong điều kiện nồng độ oxygen thấp.

Lời giải:

Một loại thực phẩm được bảo quản quá lâu dù không bị hư hỏng nhưng vẫn bị giảm chất lượng vì nếu trong thời gian dài tế bào không thực hiện hô hấp tế bào cũng như trao đổi chất với môi trường thì các tế bào thực phẩm bị chết đi, làm giảm dinh dưỡng trong thực phẩm.

Xem thêm các bài giải Khoa học tự nhiên 7 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:

Mở đầu trang 116 KHTN 7: Khi chúng ta vận động mạnh như chơi thể thao, lao động nặng, ... nhịp hô hấp của cơ thể sẽ tăng lên giúp cơ thể lấy được nhiều khí oxygen và giải phóng nhiều khí carbon dioxide, đồng thời nhiệt độ cơ thể cũng tăng lên. Hiện tượng này được giải thích như thế nào?

Câu hỏi thảo luận trang 116 KHTN 7

Luyện tập trang 116 KHTN 7: Hãy xác định quá trình chuyển hoá năng lượng trong hô hấp tế bào. 

Câu hỏi thảo luận trang 117 KHTN 7

Luyện tập trang 117 KHTN 7: Dựa vào Hình 25.2, hãy lập bảng phân biệt quá trình tổng hợp và phân giải chất hữu cơ ở tế bào.

Câu hỏi thảo luận trang 118 KHTN 7

Luyện tập trang 118 KHTN 7: Hãy vẽ đồ thị thể hiện mối quan hệ giữa nhiệt độ và hô hấp tế bào.

Vận dụng trang 118 KHTN 7: Vì sao trước khi gieo, người ta thường ngâm hạt trong nước ấm (khoảng 40 °C)?

Câu hỏi thảo luận 10 trang 118 KHTN 7: Vì sao hô hấp tế bào gây ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình bảo quản lương thực, thực phẩm?

Câu hỏi thảo luận trang 119 KHTN 7

Câu hỏi thảo luận trang 119 KHTN 7

Vận dụng trang 120 KHTN 7: Hãy tìm hiểu và cho biết tác dụng của một số chất gây ức chế quá trình hô hấp tế bào ở người. Từ đó, để xuất các biện pháp để cải thiện sức khỏe hô hấp ở người.

Bài tập trang 120 KHTN 7

Từ khóa :
Giải bài tập
Đánh giá

0

0 đánh giá