Với giải Câu 14 trang 68 SBT Công nghệ 7 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 13: Quy trình kĩ thuật nuôi thủy sản giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 7. Mời các bạn đón xem:
Hãy mô tả thao tác kĩ thuật trong quy trình đo nhiệt độ
Câu 14 trang 68 SBT Công nghệ 7: Hãy mô tả thao tác kĩ thuật trong quy trình đo nhiệt độ, độ trong của nước nuôi thủy sản thể hiện trong mỗi hình.
Trả lời:
Hình |
Mô tả |
|
Nhúng nhiệt kế xuống thùng chứa mẫu nước, để khoảng 5 – 10 phút. |
|
Nâng nhiệt kế lên, để nghiêng nhiệt kế và đọc kết quả. |
|
Thả từ từ đĩa Secchi theo phương thẳng đứng xuống nước cho tới khi không phân biệt được 2 màu đen/ trắng trên mặt đĩa. Đọc và ghi giá trị độ sâu lần 1 trên dây đo của đĩa. |
|
Thả đĩa xuống sâu hơn rồi kéo từ từ lên đến khi thấy vạch đen/ trắng. Đọc và ghi giá trị độ sâu lần 2. |
Xem thêm các bài giải SBT Công nghệ 7 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:
Câu 7 trang 66 SBT Công nghệ 7: Khi quản lí ao nuôi, cần phải làm những công việc gì?
Câu 8 trang 66 SBT Công nghệ 7: Làm thế nào để phòng bệnh cho tôm, cá nuôi?
Câu 15 trang 69 SBT Công nghệ 7: Điền cụm từ thích hợp dưới đây vào chỗ trống.
Câu 16 trang 69 SBT Công nghệ 7: Để nuôi thủy sản đạt hiệu quả cao, cần phải làm gì?
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ GIÁO DỤC VIETJACK
- Người đại diện: Nguyễn Thanh Tuyền
- Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0108307822, ngày cấp: 04/06/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.
2021 © All Rights Reserved.