Toptailieu.vn biên soạn và giới thiệu tới quý Thầy/Cô bộ Giáo án Công nghệ 6 sách Cánh diều chuẩn theo mẫu Bộ GD & ĐT nhằm hỗ trợ quý Thầy/Cô trong quá trình lập kế hoạch giảng dạy và biên soạn giáo án môn Công nghệ 6. Rất mong nhận được những đóng góp ý kiến và sự đón nhận của quý Thầy/Cô.
Chỉ 250k mua trọn bộ Giáo án Công nghệ 6 Cánh diều bản word có lời giải chi tiết:
B1: Gửi phí vào tài khoản 066000255836 - NGUYEN THANH TUYEN - Ngân hàng Vietcombank
B2: Nhắn tin tới zalo Vietjack Official - nhấn vào đây để thông báo và nhận giáo án.
Xem thử tài liệu tại đây: Link tài liệu
Giáo án Công nghệ 6 (Cánh diều 2023): Kiểm tra học kì 1
Ma trận đề cuối kì 1
Mức độ
Nội dung |
Nhận biết |
Thông hiểu |
Vận dụng |
Tổng |
|
Vận dụng thấp |
Vận dụng cao QUẢNG CÁO |
||||
Thực phẩm và giá trị dinh dưỡng |
Vai trò của chất dinh dưỡng với sức khỏe |
|
|
||
Số câu Số điểm Tỉ lệ |
Số câu: Số điểm:
|
Số câu:8 Số điểm:2
|
Số câu: Số điểm:
|
Số câu Số điểm
|
Số câu: 8 Số điểm: 2 Tỉ lệ |
Bảo quản thực phẩm |
Một số phương pháp bảo quản thực phẩm |
Vai trò, ý nghĩa của bảo quản thực phẩm |
Nguyên tắc bảo quản thực phẩm |
|
|
Số câu Số điểm Tỉ lệ |
Số câu:8 Số điểm:2
|
Số câu:4 Số điểm: 1
|
Số câu: 4 Số điểm: 1
|
Số câu: Số điểm:
|
Số câu: 16 Số điểm: 4 Tỉ lệ |
Chế biến thực phẩm |
Một số phương pháp chế biến thực phẩm |
Nguyên tắc chế biến thực phẩm |
Vận dụng chế biến món ăn đơn giản |
|
|
Số câu Số điểm Tỉ lệ |
Số câu: 8 Số điểm: 2
|
Số câu: Số điểm:
|
Số câu: 4 Số điểm: 1
|
Số câu: 4 Số điểm: 1
|
Số câu: 16 Số điểm:4
|
Tổng |
Số câu: 16 Số điểm: 4 Tỉ lệ: 40% |
Số câu: 12 Số điểm: 3 Tỉ lệ: 30 % |
Số câu: 8 Số điểm: 2 Tỉ lệ: 20% |
Số câu: 4 Số điểm: 1 Tỉ lệ: 10% |
Số câu: 40 Số điểm: 10 Tỉ lệ: 100% |
Đề số 1
Câu 1. Có mấy nhóm phương pháp bảo quản thực phẩm phổ biến?
A. 1 B. 2
C. 3 D. 4
Câu 2. Đâu là phương pháp bảo quản thực phẩm phổ biến?
A. Bảo quản ở nhiệt độ phòng B. Bảo quản ở nhiệt độ thấp
C. Bảo quản bằng đường hoặc muối D. Cả 3 đáp án trên
Câu 3. Đâu là phương pháp bảo quản ở nhiệt độ thấp?
A. Bảo quản lạnh B. Bảo quản bằng đường
C. Bảo quản bằng muối D. Cả 3 đáp án trên
Câu 4. Đâu là phương pháp bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ phòng?
A. Bảo quản thoáng B. Bảo quản lạnh
C. Bảo quản bằng đường D. Bảo quản bằng muối
Câu 5. Đâu không phải phương pháp bảo quản ở nhiệt độ phòng?
A. Bảo quản thoáng B. Bảo quản đông lạnh
C. Bảo quản thoáng và bảo quản kín D. Bảo quản kín
Câu 6. Đâu không phải phương pháp bảo quản ở nhiệt độ thấp?
A. Bảo quản lạnh B. Bảo quản đông lạnh
C. Bảo quản bằng muối, đường D. Cả 3 đáp án trên
Câu 7. Thực phẩm nào sau đây bảo quản bằng phương pháp đông lạnh?
A. Các loại rau B. Hoa quả các loại
C. Thịt D. Cả 3 đáp án trên
Câu 8. Cà chua không được bảo quản bằng phương pháp nào sau đây?
A. Bảo quản thoáng B. Bảo quản đông lạnh
C. Bảo quản lạnh D. Bảo quản thoáng và lạnh
Câu 9. Bảo quản thực phẩm giúp:
A. Duy trì chất dinh dưỡng B. Làm giảm ít chất dinh dưỡng
C. An toàn khi sử dụng D. Cả 3 đáp án trên
Câu 10. Bảo quản thực phẩm có ý nghĩa gì?
A. Cải thiện dinh dưỡng B. Tiết kiệm chi phí
C. Đa dạng về sự lựa chọn thực phẩm D. Cả 3 đáp án trên
Câu 11. Phát biểu nào sau đây sai khi nói về bảo qianr thực phẩm?
A. Lãng phí
B. Tiết kiệm chi phí
C. Tăng nguồn cung cấp thực phẩm cho người dùng
D. Tiết kiệm chi phí và tăng nguồn cung cấp thực phẩm
Câu 12. Bảo quản lạnh là bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ:
A. 00C B. 150C
C. 00C đến 150C D. Dưới 00C
Câu 13. Thực phẩm được bảo quản kín:
A. Thóc B. Gạo
C. Cá khô D. Cả 3 đáp án trên
Câu 14. Thực phẩm không được bảo quản đông lạnh là:
A. Thịt gà B. Cá
C. Rau D. Thịt lợn
Câu 15. Bảo quản thực phẩm cần đảm bảo nguyên tắc:
A. Để lẫn thực phẩm khác
B. Nơi để vật chứa phải sạch
C. Để lẫn thực phẩm cũ, mới
D. Không yêu cầu về nơi chứa thực phẩm
Câu 16. Nguyên liệu bảo quản đạt yêu cầu về chất lượng tức là:
A. Hạt phải khô
B. Rau củ không tươi
C. Củ, quả không nguyên vẹn
D. Rau, củ bầm dập
Câu 17. Vai trò của nhóm tinh bột, đường với sức khỏe con người là:
A. Hỗ trợ sự phát triển của não
B. Hỗ trợ sự phát triển của thần kinh
C. Điều hòa hoặt động của cơ thể
D. Cả 3 đáp án trên
Câu 18. Vai trò của nhóm chất béo với sức khỏe con người là:
A. Giúp hấp thu vitamin
B. Giúp phát triển tế bào não
C. Giúp phát triển tế bào thần kinh
D. Cả 3 đáp án trên
………………………………………….
………………………………………….
………………………………………….
Tài liệu có 16 trang, trên đây là tóm tắt 5 trang đầu của Giáo án Công nghệ 6 Kiểm tra học kì 1 Cánh diều.
Để mua Giáo án Công nghệ 6 Cánh diều năm 2023 mới nhất, mời Thầy/Cô liên hệ:
Tài liệu có đáp án, ấn vào đây!
Xem thêm giáo án Công nghệ 6 sách Cánh diều hay, chi tiết khác:
Giáo án Công nghệ 6 Bài 7: Chế biến thực phẩm
Giáo án Công nghệ 6 : Ôn tập học kì 1
Giáo án Công nghệ 6 Bài 8 : Các loại vải thường dùng trong may mặc
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ GIÁO DỤC VIETJACK
- Người đại diện: Nguyễn Thanh Tuyền
- Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0108307822, ngày cấp: 04/06/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.
2021 © All Rights Reserved.