Với giải Câu 3 trang 16 SBT công nghệ 8 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 8: Gia công cơ khí bằng tay giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập công nghệ 8. Mời các bạn đón xem:
Hãy nêu các nội dung cơ bản trong mỗi kỹ thuật đục sau
Câu 3 trang 16 SBT Công nghệ 8: Hãy nêu các nội dung cơ bản trong mỗi kỹ thuật đục sau:
a) Cầm đục và búa
b) Tư thế đục.
c) Đánh búa
Trả lời:
Kĩ thuật đục |
Nội dung cơ bản |
Cầm đục và búa |
- Tay thuận cầm búa, tay còn lại cầm đục. - Khi cầm đục và cầm búa, các ngòn tay cầm chặt vừa phải để dễ điều chỉnh |
Tư thế đục |
Vị trí đứng sao cho lực đánh búa vuông góc với mà kẹp ê tô. |
Đánh búa |
- Bắt đầu đục: để lưỡi đục sát vào mép phôi, cách mặt trên của vật từ 0,5 mm đến 1 mm. - Đánh búa nhẹ nhàng để cho đục bám vào vật khoảng 0,5 mm. Nâng đục sao cho đục nghiêng so với mặt phẳng nằm ngang một góc 30o đến 35o. Sau đó, đánh búa mạnh và đều. - Khi chặt đứt, cần đục vuông góc với mặt phẳng nằm ngang. - Kết thúc đục: Khi đục gần đứt phải giảm dần lực đánh búa. |
Xem thêm các bài giải sách bài tập công nghệ 8 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Câu 1 trang 16 SBT Công nghệ 8: Dụng cụ gia công cơ khí cầm tay bao gồm: A. dụng cụ lấy dấu, búa, đục, cưa, dũa, thước lá,..
Câu 2 trang 16 SBT Công nghệ 8: Hãy chọn câu phát biểu đúng về việc sử dụng các dũa khi gia công cơ khí. A. Có thể dùng: dũa tròn, dũa tam giác để dũa mặt phẳng.
Câu 3 trang 16 SBT Công nghệ 8: Hãy nêu các nội dung cơ bản trong mỗi kỹ thuật đục sau: a) Cầm đục và búa
Câu 5 trang 17 SBT Công nghệ 8: Em hãy nêu tư thể đứng cưa và thao tác cưa.
Câu 6 trang 17 SBT Công nghệ 8: Em hãy nêu kĩ thuật cầm dũa và thao tác dũa.
Xem thêm các bài giải sách bài tập công nghệ 8 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Bài 7: Truyền và biến đổi chuyển động
Bài 9: Ngành nghề trong lĩnh vực cơ khí
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ GIÁO DỤC VIETJACK
- Người đại diện: Nguyễn Thanh Tuyền
- Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0108307822, ngày cấp: 04/06/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.
2021 © All Rights Reserved.