Với giải Bài 1 trang 25 VBT Tiếng Việt lớp 4 Tập 2 chi tiết trong Bài 7: Con muốn làm một cái cây giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập Tiếng Việt lớp 4. Mời các bạn đón xem.
Đọc văn bản ở bài tập 1 và trả lời câu hỏi
Bài 1 (trang 25 VBT Tiếng Việt lớp 4 Tập 2): Đọc văn bản ở bài tập 1 (SHS Tiếng Việt 4, tập hai, trang 33 – 34) và trả lời câu hỏi.
a. Văn bản hướng dẫn sử dụng sản phẩm gì?
………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
b. Việc sử dụng sản phẩm đó chia làm mấy bước?
………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
c. Trong mỗi bước, sản phẩm đó được sử dụng như thế nào? Nối tên công việc tương ứng với từng bước sử dụng sản phẩm.
Bước |
Tên công việc |
Bước 1. Trước khi nấu cơm |
Đóng chặt nắp nồi. |
Lấy hết cơm ra khỏi lòng nồi. |
|
Bước 2. Khi nấu cơm |
Dùng vật liệu mềm để làm sạch các bộ phận của nồi. |
Đổ gạo đã vo vào lòng nồi. |
|
Bước 3. Sau khi nấu cơm |
Cắm điện và nhấn nút nấu. |
Dùng khăn lau khô mặt ngoài lòng nồi trước khi đặt vào nồi. |
Trả lời:
a. Văn bản trên hướng dẫn sử dụng nồi cơm điện.
b. Việc sử dụng nồi cơm điện chia làm 3 bước.
c. Trong mỗi bước, sản phẩm đó được sử dụng theo một cách riêng:
1. Trước khi nấu cơm:
- Đổ gạo đã vo vào lòng nồi.
- Dùng khăn lau khô mặt ngoài lòng nồi trước khi đặt vào nồi.
Không nên vo gạo trong lòng nồi để bảo vệ lớp chống dính..
2. Khi nấu cơm
- Đóng chặt nắp nồi.
- Cắm điện và nhấn nút nấu.
Không mở nồi trong suốt quá trình nấu.
3. Sau khi nấu cơm
- Lấy hết cơm ra khỏi lòng nồi.
- Dùng vật liệu mềm để làm sạch các bộ phận của nồi. Nếu dùng vật liệu cứng như kim loại sẽ làm trầy xước nồi.
Xem thêm các bài tập VBT Tiếng Việt 4 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Bài 1 (trang 23 VBT Tiếng Việt lớp 4 Tập 2): Gạch dưới vị ngữ của mỗi câu dưới đây:
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ GIÁO DỤC VIETJACK
- Người đại diện: Nguyễn Thanh Tuyền
- Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0108307822, ngày cấp: 04/06/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.
2021 © All Rights Reserved.