Trong công nghiệp thực phẩm, nitrogen lỏng (D = 0,808 g/mL) được phun vào vỏ bao bì trước khi đóng nắp

101

Với giải bài 9.10 trang 35 SBT Hóa 11 Kết nối tri thức chi tiết trong SBT Hóa 11 Bài 9: Ôn tập chương 2 giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập SBT Hóa 11. Mời các bạn đón xem:

Trong công nghiệp thực phẩm, nitrogen lỏng (D = 0,808 g/mL) được phun vào vỏ bao bì trước khi đóng nắp

Bài 9.10 trang 35 Sách bài tập Hóa học 11: Trong công nghiệp thực phẩm, nitrogen lỏng (D = 0,808 g/mL) được phun vào vỏ bao bì trước khi đóng nắp để làm căng vỏ bao bì. Thể tích khí nitrogen thu được (đkc) khi hoá hơi 1 mL nitrogen lỏng là

A. 646,4 mL.

B. 808,0 mL.

C. 715,4 mL.

D. 1095,7 mL.

Lời giải:

Đáp án đúng là: C

 m=D.V=0,808.1=0,808(g)

 n=mM=0,80828=0,02885molV=24,79.n=24,79.0,02885=0,7153l=715,3ml

Đánh giá

0

0 đánh giá