Với giải Câu hỏi trang 55 Công nghệ 11 Cánh diều chi tiết trong Bài 9: Thức ăn chăn nuôi giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 11. Mời các bạn đón xem:
Hãy nêu vai trò của thức ăn bổ sung và phụ gia đối với vật nuôi
Câu hỏi trang 55 Công nghệ 11: Hãy nêu vai trò của thức ăn bổ sung và phụ gia đối với vật nuôi.
Lời giải:
Vai trò của thức ăn bổ sung và phụ gia đối với vật nuôi:
- Thức ăn bổ sung: cân đối các chất dinh dưỡng cần thiết cho vật nuôi, duy trì hoặc cải thiện đặc tính của thức ăn chăn nuôi, cải thiện sức khỏe vật nuôi, đặc tính của sản phẩm chăn nuôi.
- Phụ gia: cải thiện chất lượng sản phẩm, hỗ trợ bảo quản, duy trì chất lượng thức ăn.
Xem thêm Lời giải bài tập Công nghệ 11 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Mở đầu trang 51 Công nghệ 11: Hãy kể tên một số loại thức ăn chăn nuôi mà em biết.
Câu hỏi trang 51 Công nghệ 11: Có những nhóm thức ăn chăn nuôi chủ yếu nào?
Câu hỏi 2 trang 54 Công nghệ 11: Thức ăn thô, xanh phù hợp với những loài vật nuôi nào?
Câu hỏi trang 55 Công nghệ 11: Hãy nêu vai trò của thức ăn bổ sung và phụ gia đối với vật nuôi.
Luyện tập trang 55 Công nghệ 11: Khi nào cần sử dụng thức ăn bổ sung cho vật nuôi?
Luyện tập 2 trang 56 Công nghệ 11: Hãy phân biệt thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh và thức ăn đậm đặc.
Vận dụng 1 trang 56 Công nghệ 11: Địa phương em có những loại thức ăn chăn nuôi nào?
Vận dụng 2 trang 56 Công nghệ 11: Hãy nêu các loại thức ăn cho lợn, gà và trâu bò tại địa phương em.
Xem thêm Lời giải bài tập Công nghệ 11 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Công nghệ 11 (Cánh diều) Bài 8: Nhu cầu dinh dưỡng của vật nuôi
Công nghệ 11 (Cánh diều) Bài 10: Sản xuất và bảo quản thức ăn chăn nuôi
Công nghệ 11 (Cánh diều) Ôn tập chủ đề 3: Công nghệ thức ăn chăn nuôi
Công nghệ 11 (Cánh diều) Bài 12: Vai trò của phòng, trị bệnh trong chăn nuôi
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ GIÁO DỤC VIETJACK
- Người đại diện: Nguyễn Thanh Tuyền
- Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0108307822, ngày cấp: 04/06/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.
2021 © All Rights Reserved.