Với giải Bài 12.14 trang 39 Sách bài tập KHTN 8 chi tiết trong Bài 12 (Kết nối tri thức): Phân bón hóa học giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập KHTN lớp 8. Mời các bạn đón xem.
Em hãy nhận xét và giải thích: a) Sự khác nhau về thành phần các loại phân lân
Bài 12.14 trang 39 Sách bài tập KHTN 8: Em hãy nhận xét và giải thích:
a) Sự khác nhau về thành phần các loại phân lân. Từ đó rút ra loại phân nào cung cấp dinh dưỡng cho cây nhanh hơn, phân lân nào cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn, phân lân nào sau khi bón cho cây sẽ làm cho đất bị cứng?
b) Tại sao không nên để phân đạm, phân kali nơi ẩm ướt và đặc biệt không được để đạm nitrate ở gần bếp lửa?
Lời giải:
a) Sự khác nhau về thành phần các loại phân lân:
- Superphosphate đơn có thành phần chính là Ca(H2PO4)2 + CaSO4.
- Superphosphate kép có thành phần chính là Ca(H2PO4)2.
- Phân lân nung chảy có thành phần chính là Ca3(PO4)2.
Như vậy: Superphosphate cung cấp dinh dưỡng cho cây nhanh hơn, trong đó superphosphate kép cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn; superphosphate đơn sau khi bón cho cây sẽ làm cho đất bị cứng (vì có CaSO4).
b) Không nên để phân đạm, phân kali nơi ẩm ướt vì các phân này hút nước tốt và dễ tan, sẽ bị chảy rữa ra.
Không được để đạm nitrate ở gần bếp lửa vì dễ bị nhiệt phân, gây nổ.
Xem thêm các bài giải sách bài tập khoa học tự nhiên 8 (Kết nối tri thức) hay, chi tiết khác:
Bài 12.8 trang 38 Sách bài tập KHTN 8: Phân bón nào sau đây thích hợp cho cây trồng trên đất chua?
Bài 12.10 trang 38 Sách bài tập KHTN 8: Loại phân bón nào sau đây có trong tro bếp?
Bài 12.12 trang 39 Sách bài tập KHTN 8: Các chất nào sau đây đều là thành phần chính của phân đạm?
Bài 12.14 trang 39 Sách bài tập KHTN 8: Em hãy nhận xét và giải thích:
Xem thêm các bài giải sách bài tập khoa học tự nhiên 8 (Kết nối tri thức) hay, chi tiết khác:
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ GIÁO DỤC VIETJACK
- Người đại diện: Nguyễn Thanh Tuyền
- Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0108307822, ngày cấp: 04/06/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.
2021 © All Rights Reserved.