Để làm 10 hũ sữa chua có vị dâu (mỗi hũ khoảng 120 ml) cần các nguyên liệu sau

217

Với Giải Toán lớp 4 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 79: Thực hành và trải nghiệm giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập Toán lớp 4. Mời các bạn đón xem:

Để làm 10 hũ sữa chua có vị dâu (mỗi hũ khoảng 120 ml) cần các nguyên liệu sau

1. Chuẩn bị nguyên liệu

a) Công thức

Để làm 10 hũ sữa chua có vị dâu (mỗi hũ khoảng 120 ml) cần các nguyên liệu sau:

- Sữa đặc có đường: 1 hộp 380 g

- Sữa chua cái: 1 hộp 100 ml

- Sữa tươi có vị dâu: 25l

- Nước lọc: 14l

b) Dự tính nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu để làm sữa chua cho mỗi bạn 1 hũ.

Gợi ý: Dựa vào công thức trên, số hũ sữa chua cần làm nên tính theo số hộp sữa đặc. Khi đó số hũ sữa chua làm được là số tròn chục lớn hơn số học sinh một vài hũ.

Ví dụ: Lớp có 34 bạn thì nên dùng 4 hộp sữa đặc để được 40 hũ sữa chua.

Số?

Lớp em có .?. bạn, tổ em dự tính làm .?. hũ sữa chua

Nguyên liệu

 

Dự tính

Sữa đặc có đường

.?. hộp

Sữa chua cái

.?. hộp

Sữa tươi có vị dâu

.?. ml

Nước lọc

.?. ml

c) Dự tính tiền để mua nguyên liệu

Giáo viên cùng học sinh tìm hiểu giá tiền của mỗi loại nguyên liệu rồi tính số tiền cần chuẩn bị để mua nguyên liệu.

d) Chuẩn bị vật liệu làm sữa chua

- Một cái nồi có dung tích khoảng 7 l.

- Các hũ có nắp đậy, dung tích mỗi hũ khoảng 120 mđể đựng sữa chua (có thể thay thế bằng cốc thuỷ tinh có nắp đậy).

- Dụng cụ để khuấy sữa, ca để múc sữa.

- Một vài thùng xốp để ủ sữa chua (đủ để đựng số hũ sữa chua).

- Ấm đun nước.

Đánh giá

0

0 đánh giá