Thịt gà là nguồn thực phẩm phổ biến và có giá trị dinh dưỡng

581

Với giải Hoạt động mở đầu trang 57 Công nghệ 7 sách Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 12: Chăn nuôi gà thịt trong nông hộ dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 7. Mời các bạn đón xem:

Thịt gà là nguồn thực phẩm phổ biến và có giá trị dinh dưỡng

Hoạt động mở đầu trang 57 Công nghệ lớp 7: Thịt gà là nguồn thực phẩm phổ biến và có giá trị dinh dưỡng. Vậy kĩ thuật nuôi dưỡng, chăm sóc như thế nào và có những biện pháp cơ bản nào để phòng và trị bệnh cho gà thịt?

Trả lời:

* Kĩ thuật nuôi dưỡng, chăm sóc gà:

- Chuẩn bị tốt về chuồng nuôi

- Đảm bảo nguồn thức ăn và có phương pháp cho ăn hợp lí

- Chăm sóc gà cần phân chia theo giai đoạn:

+ Từ khi gà mới nở đến một tháng tuổi.

+ Trên một tháng tuổi

* Biện pháp cơ bản để phòng và trị bệnh cho gà thịt:

- Phòng bệnh:

+ Vệ sinh chuồng thường xuyên

+ Đảm bảo 3 sạch: ăn sạch, ở sạch, uống sạch.

+ Mật độ hợp lí

+ Tiêm vắc xin đầy đủ và kịp thời.

- Trị bệnh:

+ Đúng thuốc

+ Đúng thời điểm

+ Đúng liều lượng

Từ khóa :
Giải bài tập
Đánh giá

0

0 đánh giá