Quan sát Hình 13.2, 13.3 , 13.4, hãy phân biệt và đánh giá ưu, nhược điểm
Câu hỏi 4 trang 76 Công nghệ lớp 7: Quan sát Hình 13.2, 13.3 , 13.4, hãy phân biệt và đánh giá ưu, nhược điểm của các loại thức ăn cho tôm, cá.
Trả lời:
- Hình 13.2: Thức ăn tự nhiên của thủy sản:
+ Ưu điểm: Không cần qua chế biến, có sẵn trong tự nhiên
+ Nhược điểm: Khó bảo quản, hàm lượng dinh dưỡng tùy thuộc vào từng loại thức ăn
- Hình 13.3: Thức ăn thô cho thủy sản + Hình 13.4: Thức ăn viên công nghiệp cho thủy sản
+ Ưu điểm: Giàu chất dinh dưỡng, dễ bảo quản, có khả năng bảo quản lâu
+ Nhược điểm: Phải qua chọn lọc, chế biến.
Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ lớp 7 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:
Mở đầu trang 75 Công nghệ lớp 7: Làm thế nào để nuôi thuỷ sản đạt hiệu quả cao?...
Câu hỏi 8 trang 77 Công nghệ lớp 7: Làm thế nào để tăng nguồn thức ăn cho tôm, cá nuôi?...
Xem thêm các bài giải SGK Công nghệ lớp 7 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:
Bài 12: Ngành thuỷ sản ở Việt Nam
Bài 14: Bảo vệ môi trường và nguồn lợi thuỷ sản
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ GIÁO DỤC VIETJACK
- Người đại diện: Nguyễn Thanh Tuyền
- Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0108307822, ngày cấp: 04/06/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.
2021 © All Rights Reserved.