Với giải SGK KHTN 8 Kết nối tri thức trang 128 chi tiết trong Bài 32: Dinh dưỡng và tiêu hóa ở người giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập KHTN 8. Mời các bạn đón xem:
Giải KHTN 8 trang 128 (Kết nối tri thức)
Trả lời:
- Quá trình tiêu hóa giúp biến đổi thức ăn có kích thước lớn thành các chất dinh dưỡng mà cơ thể có thể hấp thụ được.
- Quá trình tiêu hóa diễn ra như sau: Thức ăn được di chuyển qua ống tiêu hóa, trải qua tiêu hóa cơ học (thức ăn được nghiền nhỏ và đảo trộn) và tiêu hóa hóa học (thức ăn được biến đổi nhờ sự xúc tác của các enzyme) tạo thành các chất đơn giản. Các chất dinh dưỡng được hấp thụ ở ruột non và vận chuyển đến các tế bào, các chất không được tiêu hóa và hấp thu được thải ra ngoài qua hậu môn.
B/ Câu hỏi giữa bài
Câu hỏi trang 128 KHTN 8: Nêu khái niệm chất dinh dưỡng và dinh dưỡng.
Trả lời:
- Khái niệm chất dinh dưỡng: Chất dinh dưỡng là các chất có trong thức ăn mà cơ thể sử dụng làm nguyên liệu cấu tạo cơ thể và cung cấp năng lượng cho các hoạt động sống.
- Khái niệm dinh dưỡng: Dinh dưỡng là quá trình thu nhận, biến đổi và sử dụng chất dinh dưỡng để duy trì sự sống của cơ thể.
1. Nêu tên các cơ quan của hệ tiêu hóa tương ứng với những vị trí được đánh số trong hình.
2. Xác định tên ba cơ quan mà thức ăn không đi qua.
Trả lời:
1. Tên các cơ quan của hệ tiêu hóa tương ứng với những vị trí được đánh số trong hình:
1. Tuyến nước bọt |
7. Ruột già |
2. Hầu |
8. Hậu môn |
3. Thực quản |
9. Túi mật |
4. Dạ dày |
10. Gan |
5. Tuyến tụy |
11. Khoang miệng |
6. Ruột non |
|
2. Tên ba cơ quan mà thức ăn không đi qua là: gan, ruột già, hậu môn.
Xem thêm các bài giải KHTN 8 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Câu hỏi trang 128 KHTN 8: Nêu khái niệm chất dinh dưỡng và dinh dưỡng.
Hoạt động 2 trang 130 KHTN 8: Nêu mối quan hệ giữa tiêu hóa và dinh dưỡng
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ GIÁO DỤC VIETJACK
- Người đại diện: Nguyễn Thanh Tuyền
- Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0108307822, ngày cấp: 04/06/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.
2021 © All Rights Reserved.