Nêu các biện pháp bảo quản lương thực, thực phẩm

610

Với giải Luyện tập trang 106 Khoa học tự nhiên 7 Cánh diều chi tiết trong Bài 22: Các yếu tố ảnh hưởng đến hô hấp tế bào Khoa học tự nhiên giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Khoa học tự nhiên 7. Mời các bạn đón xem: 

Nêu các biện pháp bảo quản lương thực, thực phẩm

Luyện tập trang 106 KHTN 7: Nêu các biện pháp bảo quản lương thực, thực phẩm đang được áp dụng ở gia đình và địa phương em.

Phương pháp giải:

Trong quá trình bảo quản lương thực, thực phẩm, người ta thường khống chế sao cho hô hấp tế bào luôn ở mức tối thiểu bằng các biện pháp bảo quản khô, bảo quản lạnh, bảo quản trong điều kiện hàm lượng khí oxygen thấp và khí carbon dioxide cao.

Lời giải:

Hiện nay ở địa phương em có các biện pháp bảo quản thực phẩm như”

- Đối với thịt, cá: Sử dụng biện pháp bảo quản lạnh, đóng hộp và bảo quản khô.

- Đối với rau, củ, quả: Sử dụng biện pháp muối chua, bảo quản lạnh.

Xem thêm các bài giải Khoa học tự nhiên 7 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Mở đầu trang 104 KHTN 7: Hô hấp tế bào ở hạt đậu cung cấp năng lượng cho hạt đậu nảy mầm. Theo em, những yếu tố nào đã ảnh hưởng đến hô hấp tế bào ở hạt đậu trong những tình huống sau:

Câu hỏi 1 trang 104 KHTN 7: Quan sát hình 22.1, nêu các yếu tố chủ yếu ảnh hưởng  đến hô hấp tế bào.

Câu hỏi trang 105 KHTN 7

Vận dụng trang 105 KHTN 7

Tìm hiểu thêm trang 105 KHTN 7: Thí nghiệm: Ảnh hưởng của nhiệt độ nước đến tốc độ hô hấp của cá vàng. Bằng cách đếm số lần đóng - mở nắp mang của cá vàng/ phút ở các nhiệt độ nước khác nhau ta có thể biết được ảnh hưởng của nhiệt độ lên hô hấp của cá vàng.

Câu hỏi trang 106 KHTN 7

Vận dụng trang 106 KHTN 7

Từ khóa :
Giải bài tập
Đánh giá

0

0 đánh giá