Với giải Vận dụng trang 102 SGK Khoa học lớp 4 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 26: Thực phẩm an toàn giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập Khoa học lớp 4. Mời các bạn đón xem:
Em tập làm nhà khoa học Điều tra về việc sử dụng thực phẩm an toàn ở địa phương
Vận dụng trang 102 SGK Khoa học lớp 4: Em tập làm nhà khoa học
Điều tra về việc sử dụng thực phẩm an toàn ở địa phương hoặc trường em theo gợi ý sau và chia sẻ với các bạn.
Trả lời:
Học sinh có thể tham khảo bảng sau:
STT |
Tên thực phẩm |
An toàn |
Không an toàn |
Nguyên nhân |
Đề xuất |
1 |
Cá viên |
|
× |
Chế biến ở ngoài đường, rán bằng dầu chiên đi chiên lại nhiều lần, không vệ sinh. |
Khuyên các bạn không nên ăn |
2 |
Sinh tố bơ |
× |
|
Được mua trong siêu thị, chế biến sạch sẽ, hợp vệ sinh. |
Khuyên các bạn nên ăn. |
3 |
Bánh tráng trộn |
|
× |
Chế biến ở ngoài đường nhiều khói bụi, đồ ăn không được che đậy kĩ càng có nhiều sinh vật đậu vào. |
Khuyên các bạn không nên ăn |
4 |
Bánh ngọt Kinh Đô |
× |
|
Còn hạn sử dụng, được sản xuất bởi công ty uy tín. |
Khuyên các bạn nên ăn |
Xem thêm các bài giải Khoa học lớp 4 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:
Câu hỏi khám phá trang 99 SGK Khoa học lớp 4:
Luyện tập trang 100 SGK Khoa học lớp 4: Lập bảng theo dõi việc sử dụng các loại thực phẩm an toàn...
Câu hỏi khám phá trang 101 SGK Khoa học lớp 4:
Luyện tập trang 101 SGK Khoa học lớp 4:
Vận dụng trang 102 SGK Khoa học lớp 4: Em tập làm nhà khoa học
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ GIÁO DỤC VIETJACK
- Người đại diện: Nguyễn Thanh Tuyền
- Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0108307822, ngày cấp: 04/06/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.
2021 © All Rights Reserved.