Với Giải Câu 1 trang 57 VBT khoa học lớp 4 trong Bài 21: Nấm gây hỏng thực phẩm và nấm độc Vở bài tập khoa học lớp 4 Kết nối tri thức hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập trong VBT khoa học lớp 4.
Hãy đánh dấu × vào phù hợp
Câu 1 trang 57 VBT Khoa học lớp 4: Hãy đánh dấu × vào phù hợp.
|
a) Nấm mốc làm thay đổi màu sắc bên ngoài, mùi vị của thực phẩm. |
|
b) Nấm mốc thường sống và phát triển ở nơi ẩm ướt, xâm nhập vào thức ăn để lâu ngày. |
|
c) Nấm mốc xâm nhập vào thực phẩm, làm biến đổi mùi vị thực phẩm, do đó thực phẩm trở nên thơm ngon, hấp dẫn. |
|
d) Nấm mốc xâm nhập vào thực phẩm tạo ra độc tố. Người sử dụng thực phẩm nhiễm nấm mốc gây tác hại cho gan, thận, gây rối loạn tiêu hoá. |
Trả lời:
× |
a) Nấm mốc làm thay đổi màu sắc bên ngoài, mùi vị của thực phẩm. |
× |
b) Nấm mốc thường sống và phát triển ở nơi ẩm ướt, xâm nhập vào thức ăn để lâu ngày. |
|
c) Nấm mốc xâm nhập vào thực phẩm, làm biến đổi mùi vị thực phẩm, do đó thực phẩm trở nên thơm ngon, hấp dẫn. |
× |
d) Nấm mốc xâm nhập vào thực phẩm tạo ra độc tố. Người sử dụng thực phẩm nhiễm nấm mốc gây tác hại cho gan, thận, gây rối loạn tiêu hoá. |
Xem thêm các bài giải Vở bài tập khoa học lớp 4 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Câu 1 trang 57 VBT Khoa học lớp 4: Hãy đánh dấu × vào phù hợp.
Câu 2 trang 57 VBT Khoa học lớp 4: Viết vào chữ Đ trước ý đúng, chữ S trước ý sai.
Xem thêm các bài giải Vở bài tập khoa học lớp 4 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ GIÁO DỤC VIETJACK
- Người đại diện: Nguyễn Thanh Tuyền
- Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0108307822, ngày cấp: 04/06/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.
2021 © All Rights Reserved.