Toptailieu.vn biên soạn và giới thiệu lời giải Vở bài tập Khoa học lớp 4 Bài 20 (Chân trời sáng tạo): Nấm ăn và nấm men trong đời sống hay, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời câu hỏi vở bài tập Khoa học 4 Bài 20 từ đó học tốt môn Khoa học lớp 4.
Vở bài tập Khoa học lớp 4 Bài 20 (Chân trời sáng tạo): Nấm ăn và nấm men trong đời sống
Câu 1 trang 59 VBT Khoa học lớp 4:
a) Hãy tìm một số nấm thường được sử dụng làm thức ăn trong gia đình em và viết, vẽ vào chỗ (...) trong bảng dưới đây.
Tên nấm ăn |
Hình dạng |
Màu sắc |
Món ăn có thể chế biến |
Nấm hương (Nấm đông cô) |
|||
b) Ở địa phương em có những loại nấm ăn nào? Viết tên 3 – 5 nấm ăn vào chỗ (...).
Lời giải
Tên nấm ăn |
Hình dạng |
Màu sắc |
Món ăn có thể chế biến |
Nấm hương (Nấm đông cô) |
Tròn |
Nâu |
Nấm kho, gà om nấm,… |
Nấm đùi gà |
Cao, tròn, thân to bụ bẫm |
Trắng ngà |
Nấm đùi gà kho xì dầu, thịt gà chay từ nấm đùi gà, nấm đùi gà chiên … |
Nấm kim châm |
Dài, nhỏ, cao |
Trắng |
Thịt bò cuộn nấm, lẩu nấm |
Nấm tai mèo (Mộc nhĩ) |
Mỏng, dẹt |
Nâu đậm |
Nem cuốn mọc nhĩ, canh gà miến mộc nhĩ |
b) Ở địa phương em có những loại nấm ăn là nấm mỡ, nấm hương, nấm sò, nấm kim châm, nấm rơm, nấm mộc nhĩ, nấm đùi gà, nấm mối, …
Câu 2 trang 60 VBT Khoa học lớp 4: Hãy nối hình ảnh nấm men với mô tả ích lợi sao cho phù hợp.
Đáp án:
Câu 3 trang 60 VBT Khoa học lớp 4: Viết tên 3 – 5 sản phẩm có ứng dụng nấm men trong sản xuất.
Đáp án:
Nấm men trong sản xuất thường được ứng dụng làm:
+ Thường được dùng làm nước xốt và chế biến các món ăn bổ sung dinh dưỡng.
+ Làm bánh mì bánh ngọt; sản xuất rượu, bia,....
Câu 4 trang 60 VBT Khoa học lớp 4:
a) Vẽ kích thước của khối bột mì có trộn nấm men và khối bột mì không trộn nấm men sau 1 giờ vào khung dưới đây.
b) Em so sánh kích thước của hai khối bột mì trên và viết lời giải thích tại sao lại có sự khác nhau đó.
Lời giải
a)
b) Khối bột mì được trộn nấm men nở to hơn khối bột mì không trộn nấm men vì do men được ủ khiến bột trở nên phồng xốp và nở to ra.
Xem thêm lời giải vở bài tập Khoa học lớp 4 sách Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:
Vở bài tập Khoa học lớp 4 Bài 21 (Chân trời sáng tạo): Nấm có hại và cách bảo quản thực phẩm
Vở bài tập Khoa học lớp 4 Bài 22 (Chân trời sáng tạo): Ôn tập chủ đề nấm
Vở bài tập Khoa học lớp 4 Bài 23 (Chân trời sáng tạo): Các nhóm chất dinh dưỡng có trong thức ăn
Vở bài tập Khoa học lớp 4 Bài 24 (Chân trời sáng tạo): Giá trị dinh dưỡng có trong thức ăn
Vở bài tập Khoa học lớp 4 Bài 25 (Chân trời sáng tạo): Ăn uống khoa học để cơ thể khỏe mạnh
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ GIÁO DỤC VIETJACK
- Người đại diện: Nguyễn Thanh Tuyền
- Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0108307822, ngày cấp: 04/06/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.
2021 © All Rights Reserved.