Vì sao sâu, bệnh hại làm giảm giá trị dinh dưỡng, để lại độc tố trong nông sản

2.1 K

Với giải Câu hỏi trang 65 SGK Công nghệ 10 sách Cánh Diều chi tiết trong Bài 12: Tác hại của sâu, bệnh đối với cây trồng giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 10. Mời các bạn đón xem:

Vì sao sâu, bệnh hại làm giảm giá trị dinh dưỡng, để lại độc tố trong nông sản

Câu hỏi 2 trang 65 Công nghệ 10: Vì sao sâu, bệnh hại làm giảm giá trị dinh dưỡng, để lại độc tố trong nông sản, gây độc cho người sử dụng?

Lời giải:

Vì sâu bệnh tác động xấu đến sự sinh trưởng và phát triển của cây. Ngoài ra người trồng sẽ phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật để sâu bệnh, thì sẽ để lại tồn dư chất hóa học gây ảnh hưởng sức khỏe đến người sử dụng.

Xem thêm lời giải bài tập Công nghệ lớp 10 Cánh Diều hay, chi tiết khác:

Mở đầu trang 65 Công nghệ 10: Quan sát Hình 12.1 và mô tả những biểu hiện bất thường trên các bộ phận của cây trồng. Vì sao cây trồng lại có những biểu hiện như vậy?...

Câu hỏi 1 trang 65 Công nghệ 10: Sâu bệnh gây ra những tác hại gì đối với cây trồng?...

Luyện tập trang 66 Công nghệ 10: Quan sát Hình 12.2 và cho biết tác hại của sau, bệnh đối với cây trồng...

Vận dụng trang 66 Công nghệ 10: Nêu tác hại của sâu, bệnh đối với cây trồng ở gia đình hoặc địa phương em...

Câu hỏi trang 66 Công nghệ 10: Vì sao phòng trừ sâu, bệnh hại cây trồng góp phần duy trì cân bằng sinh thái và bảo vệ môi trường?...

Vận dụng trang 66 Công nghệ 10: Em sẽ làm gì để góp phần phòng trừ sâu, bệnh hại cây trồng ở gia đình, địa phương?...

Xem thêm các lời giải SGK Công nghệ lớp 10 sách Cánh Diều hay, chi tiết khác:

Ôn tập chủ đề 4: Công nghệ giống cây trồng

Bài 13: Sâu hại cây trồng

Bài 14: Bệnh hại cây trồng

Bài 15: Biện pháp phòng trừ sâu, bệnh hại cây trồng

Ôn tập chủ đề 5: Phòng trừ sâu, bệnh hại cây trồng

Đánh giá

0

0 đánh giá