Lời giải bài tập Sinh học 10 Bài 28: Thực hành: Lên men trang 86 trong Sinh học 10 sách Chân trời sáng tạo hay, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng trả lời câu hỏi Sinh học 10 Bài 28 từ đó học tốt môn Sinh học 10.
Giải bài tập Sinh học 10 Bài 28: Thực hành: Lên men trang 86
(1) Ăn có vị chua, giòn;
(2) Mùi thơm đặc trưng;
(3) Sủi bọt nhiều;
(4) Nước có màu đục;
(5) Có vị chua nhẹ;
A. (1), (2), (4).
B. (1), (2), (5).
C. (1), (3), (5).
D. (3), (4), (5).
Lời giải:
Đáp án đúng là: B
Dưa thành phẩm có vị chua, giòn; có mùi thơm đặc trưng và có màu vàng đặc trưng.
A. Để dưa nhanh chua hơn.
B. Để dưa không bị mùi hôi, thối.
C. Để dưa giòn hơn.
D. Để dưa chậm chua hơn.
Lời giải:
Đáp án đúng là: A
Khi muối dưa chua, người ta thường cho thêm một ít nước dưa của lần muối trước vào cùng. Việc làm này giúp cung cấp một số lượng nhất định vi khuẩn lactic, giúp thúc đẩy quá trình lên men diễn ra nhanh chóng hơn. Kết quả dẫn đến dưa nhanh chua hơn.
A. Đây là khí CO2 do quá trình lên men tạo ra, quá trình lên men diễn ra bình thường.
B. Đây là khí CO2 do quá trình lên men tạo ra, quá trình lên men bị hư.
C. Đây là khí O2 do quá trình lên men tạo ra, quá trình lên men diễn ra bình thường.
D. Đây là khí O2 do quá trình lên men tạo ra, quá trình lên men bị hư.
Lời giải:
Đáp án đúng là: A
Trong quá trình lên men trái cây, hoạt động lên men của vi sinh vật có sinh ra khí CO2 tạo ra hiện tượng có rất nhiều bọt khí nổi lên. Đây là hiện tượng bình thường không ảnh hưởng gì đến quá trình lên men.
(1) Bột mì;
(2) Đường;
(3) Muối;
(4) Vitamin C;
(5) Dầu ăn;
(6) Rượu;
A. (1), (2), (4), (6).
B. (1), (2), (3), (4).
C. (1), (3), (4), (5).
D. (2), (3), (5), (6).
Lời giải:
Đáp án đúng là: C
Khi làm bánh mì, chúng ta cần những nguyên liệu là:
(1) Bột mì;
(3) Muối;
(4) Vitamin C;
(5) Dầu ăn;
(1) Cho men bánh mì vào hỗn hợp bột mì và chất phụ gia rồi trộn đều.
(2) Trộn bột mì với nước, muối, vitamin C theo tỉ lệ nhất định.
(3) Ủ bánh mì ở nhiệt độ 30 – 35 oC trong thời gian 1 giờ.
(4) Tạo hình khối cho bánh mì.
(5) Nướng bánh mì ở nhiệt độ khoảng 200 – 280 oC cho đến khi bánh chín vàng.
A. (1), (2), (3), (4), (5).
B. (2), (1), (4), (3), (5).
C. (1), (2), (4), (3), (5).
D. (2), (1), (3), (4), (5).
Lời giải:
Đáp án đúng là: B
Quy trình sản xuất bánh mì thủ công được tiến hành theo các bước như sau:
(2) Trộn bột mì với nước, muối, vitamin C theo tỉ lệ nhất định.
(1) Cho men bánh mì vào hỗn hợp bột mì và chất phụ gia rồi trộn đều.
(4) Tạo hình khối cho bánh mì.
(3) Ủ bánh mì ở nhiệt độ 30 – 35 oC trong thời gian 1 giờ.
(5) Nướng bánh mì ở nhiệt độ khoảng 200 – 280 oC cho đến khi bánh chín vàng.
Xem thêm lời giải bài tập Sinh học 10 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:
Bài tập trang 85 sách bài tập Sinh học 10
Bài tập trang 87 sách bài tập Sinh học 10
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ GIÁO DỤC VIETJACK
- Người đại diện: Nguyễn Thanh Tuyền
- Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0108307822, ngày cấp: 04/06/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.
2021 © All Rights Reserved.