Bạn cần đăng nhập để báo cáo vi phạm tài liệu

Nêu thêm một số biện pháp giữ an toàn vệ sinh thực phẩm trong khâu sản xuất

329

Với giải Luyện tập 5 trang 141 KHTN 8 Cánh Diều chi tiết trong Bài 29: Dinh dưỡng và tiêu hóa ở người giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập KHTN 8. Mời các bạn đón xem:

Nêu thêm một số biện pháp giữ an toàn vệ sinh thực phẩm trong khâu sản xuất

Luyện tập 5 trang 141 KHTN 8: Nêu thêm một số biện pháp giữ an toàn vệ sinh thực phẩm trong khâu sản xuất, vận chuyển, bảo quản, sử dụng và chế biến.

Trả lời:

Một số biện pháp khác trong giữ an toàn vệ sinh thực phẩm trong khâu sản xuất, vận chuyển, bảo quản, sử dụng và chế biến:

Các khâu

Biện pháp giữ an toàn vệ sinh thực phẩm

Khâu sản

xuất

- Sử dụng nguồn nước tưới, thức ăn đảm bảo vệ sinh.

- Sử dụng các dụng cụ, thiết bị sạch sẽ, hợp vệ sinh trong sản xuất.

-…

Khâu vận

chuyển và bảo

quản

- Đảm bảo phương tiện vận chuyển thực phẩm được chế tạo bằng vật liệu

không làm ô nhiễm thực phẩm hoặc bao gói thực phẩm; dễ làm sạch; chống

được sự ô nhiễm, kể cả khói, bụi và lây nhiễm giữa các thực phẩm với nhau;…

- Không vận chuyển thực phẩm cùng hàng hoá độc hại hoặc có thể gây nhiễm

chéo ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.

-…

Khâu sử dụng

và chế biến

- Rửa tay với nước ấm và xà phòng trước khi nấu ăn tầm 20 phút.

- Nếu như tóc bạn dài bạn hãy đeo mũ chùm đầu, băng kín những vết thương ở trên tay.

- Giữ cho khu chế biến thức ăn gọn gàng và sạch sẽ.

-…

Đánh giá

0

0 đánh giá