Giấm được sử dụng khá phổ biến để chế biến thức ăn

331

Với giải Bài 5 trang 139 Hóa học 11 Cánh diều chi tiết trong Bài 19: Carboxylic acid giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập Hoá học 11. Mời các bạn đón xem:

Giấm được sử dụng khá phổ biến để chế biến thức ăn

Bài 5 trang 139 Hóa học 11: Giấm được sử dụng khá phổ biến để chế biến thức ăn. Bạn Mai muốn xác định nồng độ acetic acid có trong giấm ăn bằng cách sử dụng dung dịch sodium hydroxyde 0,1M để chuẩn độ. Bạn lấy mẫu giấm ăn đó để làm thí nghiệm và kết quả chuẩn độ 3 lần như bảng sau:

Hoá học 11 ( Cánh diều ) Bài 19: Carboxylic acid (ảnh 3)

Hãy giúp bạn Mai xác định nồng độ mol của acetic acid trong giấm.

Lời giải:

Thể tích trung bình của dung dịch NaOH cần dùng:

VNaOH=25+25+24,93=24,97(mL)

Nồng độ acetic acid có trong giấm ăn là:

CM(CH3COOH)=24,97.0,15=0,5M.

Đánh giá

0

0 đánh giá