Với Giải Câu 2 trang 55 VBT khoa học lớp 4 trong Bài 20: Nấm ăn và nấm trong chế biến thực phẩm Vở bài tập khoa học lớp 4 Kết nối tri thức hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập trong VBT khoa học lớp 4.
Hãy viết vào chữ Đ trước ý đúng, chữ S trước ý sai khi nói về lợi ích của nấm men
Câu 2 trang 55 VBT Khoa học lớp 4: Hãy viết vào chữ Đ trước ý đúng, chữ S trước ý sai khi nói về lợi ích của nấm men trong chế biến một số loại thực phẩm.
|
a) Nấm men rượu giúp lên men rượu tạo ra các sản phẩm như rượu, bia. |
|
b) Nấm men giúp lên men cho rau củ khi muối chua. |
|
c) Nấm men cho vào sữa tươi để tạo ra sản phẩm sữa chua. |
|
d) Nấm men cho vào bột mì giúp cho bột mì nở ra, làm bánh tơi xốp. |
Trả lời:
Đ |
a) Nấm men rượu giúp lên men rượu tạo ra các sản phẩm như rượu, bia. |
Đ |
b) Nấm men giúp lên men cho rau củ khi muối chua. |
S |
c) Nấm men cho vào sữa tươi để tạo ra sản phẩm sữa chua. |
Đ |
d) Nấm men cho vào bột mì giúp cho bột mì nở ra, làm bánh tơi xốp. |
Xem thêm các bài giải Vở bài tập khoa học lớp 4 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Câu 1 trang 55 VBT Khoa học lớp 4: Hãy đánh dấu × vào trước tên một số nấm thường dùng làm thức ăn.
Xem thêm các bài giải Vở bài tập khoa học lớp 4 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ GIÁO DỤC VIETJACK
- Người đại diện: Nguyễn Thanh Tuyền
- Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0108307822, ngày cấp: 04/06/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.
2021 © All Rights Reserved.