Sử dụng các từ/cụm từ: ủ cùng bột; men nở; mềm, tơi xốp

174

Với Giải Câu 4 trang 56 VBT khoa học lớp 4 trong Bài 20: Nấm ăn và nấm trong chế biến thực phẩm Vở bài tập khoa học lớp 4 Kết nối tri thức hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập trong VBT khoa học lớp 4.

Sử dụng các từ/cụm từ: ủ cùng bột; men nở; mềm, tơi xốp

Câu 4 trang 56 VBT Khoa học lớp 4: Sử dụng các từ/cụm từ: ủ cùng bột; men nở; mềm, tơi xốp điền vào chỗ (...) để hoàn thành một báo cáo về “Vai trò của nấm men trong quy trình ủ bột làm bánh mì”.

Để chế biến các loại bánh mì người ta thường sử dụng một loại men gọi là (1).......... trong quá trình ủ bột làm bánh. Men nở được trộn và (2)……... trong khoảng thời gian từ 30 phút đến 40 phút. Quá trình ủ với men nở, bột sẽ nở ra do hình thành các bọt khí bên trong, từ đó tạo độ (3)……….. cho bánh mì.

Trả lời:

(1) men nở

(2) ủ cùng bột

(3) mềm, tơi xốp.

Đánh giá

0

0 đánh giá