Trước đây, người ta thường cho formol vào bánh phở, bún để làm trắng và tạo độ dai

200

Với giải Bài 23.26 trang 84 SBT Hóa học 11 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 23: Hợp chất carbonyl giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập Hóa học 11. Mời các bạn đón xem:

Trước đây, người ta thường cho formol vào bánh phở, bún để làm trắng và tạo độ dai

Bài 23.26 trang 84 Sách bài tập Hóa học 11: Trước đây, người ta thường cho formol vào bánh phở, bún để làm trắng và tạo độ dai, tuy nhiên do formol có tác hại với sức khoẻ con người nên hiện nay đã bị cấm sử dụng trong thực phẩm. Formol là chất nào sau đây?

A. Methanol.

B. Phenol.

C. Formaldehyde.

D. Acetone.

Lời giải:

Đáp án đúng là: C

Formol là Formaldehyde (HCHO).

Đánh giá

0

0 đánh giá