Thực phẩm bị ôi thiu do các phản ứng oxi hóa của oxygen

554

Với giải Vận dụng 2 trang 91 Hóa học lớp 10 Cánh Diều chi tiết trong Bài 16: Tốc đọ phản ứng giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Hóa học 10. Mời các bạn đón xem:

Thực phẩm bị ôi thiu do các phản ứng oxi hóa của oxygen

Vận dụng 2 trang 91 Hóa học 10: Thực phẩm bị ôi thiu do các phản ứng oxi hóa của oxygen cũng như sự hoạt động của vi khuẩn. Giải thích vì sao để hạn chế sự ôi thiu, người ta lại bơm N2 hoặc CO2 vào túi đựng thực phẩm trước khi đóng gói. Biết rằng nồng độ oxygen trong túi thực phẩm sau khi bơm N2 hoặc CO2 chỉ còn khoảng 2 – 5%.

Lời giải:

Bơm N2 hoặc CO2 vào túi để đẩy bớt oxygen ra ngoài

 Giảm nồng độ oxygen trong túi

 Giảm tốc độ phản ứng oxi hóa của oxygen

 Hạn chế sự ôi thiu thực phẩm

Đánh giá

0

0 đánh giá