Lựa chọn cách bảo quản phù hợp cho các loại nông sản

396

Với giải Bài 26.3 trang 61 SBT KHTN 7 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 26: Một số yếu tố ảnh hưởng đến hô hấp tế bào giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập KHTN 7. Mời các bạn đón xem:

Lựa chọn cách bảo quản phù hợp cho các loại nông sản

Bài 26.3 trang 61 sách bài tập KHTN 7: Lựa chọn cách bảo quản phù hợp cho các loại nông sản trong bảng bằng cách ghép thông tin ở cột A với cột B.

Lựa chọn cách bảo quản phù hợp cho các loại nông sản trong bảng bằng cách ghép thông tin

Lời giải:

1 – d: Rau muống, cà chua, hành tây, bắp ngô tươi, dưa chuột, bắp cải, quả cam thường được bảo quản trong túi nylon kín hoặc đục lỗ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

2 – a: Hạt lúa, hạt ngô, hạt đỗ, hạt lạc thường được bảo quản phơi khô hoặc sấy khô.

3 – c: Nấm đùi gà, nấm kim châm thường được bảo quản trong túi nylon hút chân không.

4 – b: Khoai tây, dưa hấu thường được bảo quản nơi khô ráo, thoáng khí.

 

Đánh giá

0

0 đánh giá