Bạn cần đăng nhập để đánh giá tài liệu

Vận dụng kiến thức về hô hấp tế bào

319

Với giải Bài 26.7 trang 62 SBT KHTN 7 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 26: Một số yếu tố ảnh hưởng đến hô hấp tế bào giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập KHTN 7. Mời các bạn đón xem:

Vận dụng kiến thức về hô hấp tế bào

Bài 26.7 trang 62 sách bài tập KHTN 7: Vận dụng kiến thức về hô hấp tế bào trong bảo quản nông sản, em hãy lấy ví dụ cách bảo quản phù hợp với các loại nông sản khác nhau và hoàn thành vào bảng theo mẫu sau:

Vận dụng kiến thức về hô hấp tế bào trong bảo quản nông sản, em hãy lấy ví dụ

Lời giải:

Nông sản

Cách bảo quản

thường sử dụng trong gia đình

Ý nghĩa

Lúa, lạc, các loại hạt đỗ,…

Bảo quản khô

Làm giảm hàm lượng nước trong hạt để ức chế quá trình hô hấp tế bào, ngăn cản hiện tượng nảy mầm.

Cà chua, táo, rau xanh

Bảo quản lạnh

Làm giảm nhiệt độ môi trường để ức chế quá trình hô hấp tế bào, ngăn cản sự phát triển của vi sinh vật gây thối hỏng.

 

Đánh giá

0

0 đánh giá