Với giải Tìm hiểu thêm trang 58 KHTN 8 Cánh Diều chi tiết trong Bài 10: Thang pH giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập KHTN 8. Mời các bạn đón xem:
Tìm hiểu sự đổi màu của nước bắp cải tím khi tác dụng với các dung dịch acid và base
Tìm hiểu thêm trang 58 KHTN 8: Tìm hiểu sự đổi màu của nước bắp cải tím khi tác dụng với các dung dịch acid và base
● Cốc 1: nước vắt từ quả chanh.
● Cốc 2: dung dịch nước rửa bát (chén).
Quan sát hiện tượng xảy ra và nhận xét.
Trả lời:
Ban đầu nước ép bắp cải tím có màu tím.
- Cốc 1: thêm vào nước vắt từ quả chanh thấy dung dịch chuyển màu đỏ tím.
- Cốc 2: thêm vào dung dịch nước rửa chén (bát) thấy dung dịch chuyển màu xanh vàng.
- Cốc 3: thêm vào nước xà phòng thấy dung dịch chuyển màu xanh vàng.
- Cốc 4: thêm vào giấm ăn thấy dung dịch chuyển màu đỏ tím.
Nhận xét: Nước ép bắp cải tím có nhiều màu sắc phụ thuộc vào pH. Có thể dùng nước ép bắp cải tím như một chất chỉ thị màu để xác định một cách định tính môi trường dung dịch.
Xem thêm các bài giải KHTN 8 Cánh Diều hay, chi tiết khác:
Thực hành trang 57 KHTN 8: Xác định pH của các dung dịch giấm ăn, nước xà phòng, nước vôi trong
Vận dụng 3 trang 58 KHTN 8: Xác định pH của một số đồ uống khác và ghi kết quả theo gợi ý sau:
Vận dụng 4 trang 58 KHTN 8: Tìm hiểu và cho biết dịch dạ dày có pH trong khoảng nào?
Xem thêm các bài giải KHTN 8 Cánh Diều hay, chi tiết khác:
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ GIÁO DỤC VIETJACK
- Người đại diện: Nguyễn Thanh Tuyền
- Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0108307822, ngày cấp: 04/06/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.
2021 © All Rights Reserved.