Bạn cần đăng nhập để báo cáo vi phạm tài liệu

Nêu một số nguyên nhân có thể dẫn đến sai số trong quá trình chuẩn độ

311

Với giải Câu hỏi 9 trang 26 Hóa học 11 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 2: Cân bằng trong dung dịch nước giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập Hoá học 11. Mời các bạn đón xem: 

Nêu một số nguyên nhân có thể dẫn đến sai số trong quá trình chuẩn độ

Câu hỏi 9 trang 26 Hóa học 11: Nêu một số nguyên nhân có thể dẫn đến sai số trong quá trình chuẩn độ.

Lời giải:

Một số nguyên nhân có thể dẫn đến sai số trong quá trình chuẩn độ:

+ Sai số do phương pháp hay quy trình chuẩn độ: phản ứng hoá học không hoàn toàn, chỉ thị đổi màu khi chưa đến điểm tương đương …

 

+ Sai số do dụng cụ như: dụng cụ chưa được rửa sạch, dụng cụ chưa được chuẩn hoá…

+ Sai số do người làm thí nghiệm: mắt nhìn không chính xác, cẩu thả trong thực nghiệm …

+ Sai số do hoá chất không tinh khiết.

Đánh giá

0

0 đánh giá