Với giải Vận dụng trang 38 KHTN 8 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 7: Nồng độ dung dịch giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập KHTN 8. Mời các bạn đón xem:
Gia đình bác nông dân muốn thực hiện dự án nuôi cá trong một hồ nước lợ
Vận dụng trang 38 KHTN 8: Gia đình bác nông dân muốn thực hiện dự án nuôi cá trong một hồ nước lợ. Để có được một hồ chứa nước lợ (dung dịch 1% muối ăn) thì bác nông dân đã cho vào hồ rỗng 1 000 kg nước biển (nước mặn chứa muối ăn với nồng độ dung dịch 3,5%). Bác nông dân phải đổ thêm vào hồ một khối lượng nước ngọt (có khối lượng muối ăn không đáng kể) là bao nhiêu để được một hồ chứa nước lợ có nồng độ 1% muối ăn?
Trả lời:
Khối lượng muối có trong 1 000 kg nước biển là:
Gọi x (kg) là khối lượng nước ngọt mà bác nông dân phải thêm vào hồ (x > 0).
Khi đó lượng nước trong hồ sau khi đổ nước ngọt là: 1 000 + x (kg).
Theo bài ra ta có phương trình:
Vậy bác nông dân phải thêm vào hồ 2 500 kg nước ngọt.
Xem thêm các bài giải SGK KHTN 8 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:
Câu hỏi thảo luận 2 trang 35 KHTN 8: Tại sao lại gọi nước đường, nước muối là các dung dịch?
Câu hỏi thảo luận 3 trang 35 KHTN 8: Độ tan của một chất trong nước phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Luyện tập trang 36 KHTN 8: Tính độ tan của muối Na2CO3 trong nước ở 25 oC
Vận dụng trang 36 KHTN 8: Hãy giải thích tại sao:
Luyện tập trang 37 KHTN 8: Hoà tan 21 gam KNO3 vào 129 gam nước thu được dung dịch KNO3
Câu hỏi thảo luận 7 trang 37 KHTN 8: Làm thế nào để xác định được nồng độ mol của dung dịch?
Vận dụng trang 38 KHTN 8: Gia đình bác nông dân muốn thực hiện dự án nuôi cá trong một hồ nước lợ
Xem thêm các bài giải SGK KHTN 8 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:
Bài 5: Mol và tỉ khối của chất khí
Bài 6: Tính theo phương trình hoá học
Bài 8: Tốc độ phản ứng và chất xúc tác
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ GIÁO DỤC VIETJACK
- Người đại diện: Nguyễn Thanh Tuyền
- Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0108307822, ngày cấp: 04/06/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.
2021 © All Rights Reserved.