Ethyl benzoate là hợp chất chính tạo mùi thơm của quả anh đào

291

Với giải Câu hỏi 7 trang 153 Hoá học 11 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 25: Ôn tập chương 6 giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập Hoá học 11. Mời các bạn đón xem:

Ethyl benzoate là hợp chất chính tạo mùi thơm của quả anh đào

Câu hỏi 7 trang 154 Hóa học 11: Ethyl benzoate là hợp chất chính tạo mùi thơm của quả anh đào (cherry). Hãy viết phương trình hoá học của phản ứng tổng hợp ethyl benzoate từ carboxylic acid và alcohol tương ứng.

Hoá học 11 (Kết nối tri thức) Bài 25: Ôn tập chương 6 (ảnh 1)

Lời giải:

C6H5COOH + C2H5OH H2SO4,to C6H5COOC2H5 + H2O.

Đánh giá

0

0 đánh giá