Cơm là món ăn chính trong các bữa ăn hằng ngày của người châu Á

193

Với Giải Bài 15 trang 54 SBT KTPL 11 trong Bài 9: Văn hóa tiêu dùng Sách bài tập KTPL lớp 11 Cánh diều hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập trong SBT KTPL lớp 11.

Cơm là món ăn chính trong các bữa ăn hằng ngày của người châu Á

Bài 15 trang 54 SBT Kinh tế Pháp luật 11: Cơm là món ăn chính trong các bữa ăn hằng ngày của người châu Á, trong khi ở các nước châu Âu sử dụng bánh mì. Những món ăn truyền thống gắn liền với các chuẩn mực, giá trị, tâm lí, thói quen tiêu dùng của người châu Á được thể hiện rõ nét trong những ngày lễ, Tết và trong mỗi bữa ăn hằng ngày. Với các quốc gia châu Á, sử dụng đũa được ưu tiên trong khi nhiều nước khác trên thế giới sẽ dùng dao, thìa và dĩa. Bên cạnh những điểm chung giữa ẩm thực châu Á so với các châu lục khác trên thế giới thì từng quốc gia trong khu vực lại có những bản sắc riêng nhất định. Một số món ăn nổi tiếng gắn liền với mỗi quốc gia như phở của Việt Nam, sushi của Nhật Bản, dimsum của Trung Quốc, lẩu chua cay của Thái Lan,...

a) Em hãy nêu những đặc trưng trong văn hóa tiêu dùng của người châu Á được thể hiện qua thông tin trên.

b) Từ thông tin trên, em hiểu thế nào là văn hóa tiêu dùng?

Lời giải:

♦ Yêu cầu a) Đặc trưng trong văn hóa tiêu dùng của người châu Á:

 

- Cơm gạo là món ăn chính trong bữa ăn hằng ngày.

- Những món ăn truyền thống gắn liền với các chuẩn mực, giá trị, tâm lí, thói quen tiêu dùng được thể hiện rõ nét trong những ngày lễ, Tết và trong mỗi bữa ăn hằng ngày.

- Cư dân châu Á ưu tiên sử dụng đũa.

♦ Yêu cầu b) Văn hoá tiêu dùng là nét đẹp trong thói quen, tập quán tiêu dùng của cá nhân, nhóm, cộng đồng hình thành, phát triển theo thời gian và biểu hiện qua hành vi tiêu dùng.

Từ khóa :
Giải bài tập
Đánh giá

0

0 đánh giá