Vị chua của các trái cây là do các acid hữu cơ có trong đó gây nên. Trong

276

Với giải Bài 19.22 trang 64 SBT Hóa 11 Cánh diều chi tiết trong Bài 19: Carboxylic acid giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập Hoá học 11. Mời các bạn đón xem:

Vị chua của các trái cây là do các acid hữu cơ có trong đó gây nên. Trong

Bài 19.22 trang 64 SBT Hóa học 11: Vị chua của các trái cây là do các acid hữu cơ có trong đó gây nên. Trong quả táo có 2-hydroxybutanedioic (malic acid), trong quả nho có 2,3-dihydroxybutanedioic (tartaric acid), trong quả chanh có 2-hydroxypropane-l,2,3-tricarboxylic (citric acid hay limonic acid). Hãy viết công thức cấu tạo các acid đó.

Lời giải:

Công thức cấu tạo các acid:

 (ảnh 4)

Đánh giá

0

0 đánh giá