Với giải Câu hỏi trang 118 Công nghệ 11 Cánh diều chi tiết trong Bài 21: Ứng dụng công nghệ cao trong bảo quản và chế biến sản phẩm chăn nuôi giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập Công nghệ 11. Mời các bạn đón xem:
Công nghệ cao được ứng dụng trong chế biến phô mai ở quy mô công nghiệp như thế nào
Câu hỏi trang 118 Công nghệ 11: Công nghệ cao được ứng dụng trong chế biến phô mai ở quy mô công nghiệp như thế nào?
Lời giải:
Công nghệ cao được ứng dụng trong chế biến phô mai ở quy mô công nghiệp:
- Hệ thống bồn chứa sữa lạnh và các thiết bị khử trùng tự động hiện đại giúp đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh cho sữa trước khi chế biến.
- Dây chuyền lên men tự động để làm chua và đông tụ sữa được áp dụng để tăng năng suất và đảm bảo chất lượng của phô mai.
- Các giống vi khuẩn lactic và enzyme thương mại được sử dụng giúp làm đông tụ nhanh chóng protein trong sữa.
- Các giai đoạn khử nước, tách whey, cắt và ép sữa đông cũng được thực hiện bằng hệ thống dây chuyển tự động có kiểm soát chất lượng.
Xem thêm Lời giải bài tập Công nghệ 11 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Câu hỏi trang 116 Công nghệ 11: Vì sao sản phẩm chăn nuôi nên được bảo quản lạnh?
Câu hỏi 1 trang 116 Công nghệ 11: Công nghệ khử nước được ứng dụng trong bảo quản sữa như thế nào?
Xem thêm Lời giải bài tập Công nghệ 11 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Công nghệ 11 (Cánh diều) Bài 20: Quy trình chăn nuôi theo tiêu chuẩn Vietgap
Công nghệ 11 (Cánh diều) Ôn tập chủ đề 5: Công nghệ chăn nuôi
Công nghệ 11 (Cánh diều) Bài 22: Khái quát về bảo vệ môi trường trong chăn nuôi
Công nghệ 11 (Cánh diều) Bài 23: Một số biện pháp xử lí chất thải chăn nuôi
Công nghệ 11 (Cánh diều) Ôn tập chủ đề 6: Bảo vệ môi trường trong chăn nuôi
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ GIÁO DỤC VIETJACK
- Người đại diện: Nguyễn Thanh Tuyền
- Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0108307822, ngày cấp: 04/06/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.
2021 © All Rights Reserved.