Bạn cần đăng nhập để báo cáo vi phạm tài liệu

Mốc vàng hoa cau (Aspergillus oryzae) có vai trò gì trong sản xuất tương

1.8 K

Với giải Bài 27.8 trang 83 trong Sinh học 10 Chân trời sáng tạo giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Sinh học 10. Mời các bạn đón xem:

Mốc vàng hoa cau (Aspergillus oryzae) có vai trò gì trong sản xuất tương

Bài 27.8 trang 83 sách bài tập Sinh học 10: Mốc vàng hoa cau (Aspergillus oryzae) có vai trò gì trong sản xuất tương?

A. Tạo ra enzyme để thủy phân tinh bột và protein có trong đậu tương.

B. Lên men tạo vị chua cho tương.

C. Tạo độ pH thấp làm tương không bị thối.

D. Làm cho tương có màu vàng như màu của nấm mốc.

Lời giải:

Đáp án đúng là: A

Trong quá trình làm tương, mốc vàng hoa cau (Aspergillus oryzae) tạo ra enzyme để thủy phân tinh bột và protein có trong đậu tương.

 

 

 

Từ khóa :
Giải bài tập
Đánh giá

0

0 đánh giá