Với giải Bài 27.16 trang 84 trong Sinh học 10 Chân trời sáng tạo giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải từ đó biết cách làm bài tập Sinh học 10. Mời các bạn đón xem:
Hãy so sánh nguyên liệu, quy trình sản xuất và thành phần chính của nước tương và nước mắm
Bài 27.16 trang 84 sách bài tập Sinh học 10: Hãy so sánh nguyên liệu, quy trình sản xuất và thành phần chính của nước tương và nước mắm.
Lời giải:
So sánh nguyên liệu, quy trình sản xuất và thành phần chính của nước tương và nước mắm:
Các tiêu chí để so sánh |
Nước tương |
Nước mắm |
Nguyên liệu chính |
Đậu tương |
Cá |
Quy trình sản xuất |
Làm sạch đậu tương, nghiền bể đôi, nấu chín + Tạo mốc cái hoa vàng → Ủ → Lọc thô → Thanh trùng → Đóng chai. |
Ướp cá với muối → Ủ → Chiết rút → Đóng chai, bảo quản. |
Thành phần chính |
Đạm thực vật |
Đạm động vật |
Xem thêm lời giải bài tập Sinh học 10 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:
Xem thêm lời giải bài tập Sinh học 10 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:
Bài tập trang 82 sách bài tập Sinh học 10
Bài tập trang 83 sách bài tập Sinh học 10
Bài tập trang 84 sách bài tập Sinh học 10
Xem thêm các bài giải SBT Sinh học 10 Chân trời sáng tạo hay, chi tiết khác:
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ GIÁO DỤC VIETJACK
- Người đại diện: Nguyễn Thanh Tuyền
- Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0108307822, ngày cấp: 04/06/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.
2021 © All Rights Reserved.