Tại sao phải nghiền nhỏ vỏ quả cam khô

172

Với giải Câu hỏi 1 trang 29 Chuyên đề Hóa học 11 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 4: Tách tinh dầu từ các nguồn thảo mộc tự nhiên giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập Chuyên đề Hóa học 11. Mời các bạn đón xem:

Tại sao phải nghiền nhỏ vỏ quả cam khô

Câu hỏi 1 trang 29 Chuyên đề Hóa học 11: Tại sao phải nghiền nhỏ vỏ quả cam khô?

Lời giải:

Việc nghiền nhỏ vỏ quả cam khô giúp tăng diện tích tiếp xúc giữa vật liệu thô (vỏ cam) với dung môi chiết xuất. Điều này làm cho quá trình chiết xuất diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn. Ngoài ra, việc nghiền nhỏ còn giúp phá vỡ các tế bào thực vật và giải phóng các hợp chất thơm và có lợi từ vỏ cam, giúp tăng khả năng hấp thụ chúng vào dung môi.

Đánh giá

0

0 đánh giá