Tại sao phải cắt nhỏ cây sả khoảng 1 cm mà không giã nát

135

Với giải Câu hỏi 1 trang 28 Chuyên đề Hóa học 11 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 4: Tách tinh dầu từ các nguồn thảo mộc tự nhiên giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập Chuyên đề Hóa học 11. Mời các bạn đón xem:

Tại sao phải cắt nhỏ cây sả khoảng 1 cm mà không giã nát

Câu hỏi 1 trang 28 Chuyên đề Hóa học 11: Tại sao phải cắt nhỏ cây sả khoảng 1 cm mà không giã nát?

Lời giải:

Việc cắt nhỏ cây sả khoảng 1 cm giúp hơi nước dễ dàng phá vỡ các mô chứa tinh dầu trong sả. Điều này làm cho quá trình chiết xuất diễn ra nhanh hơn và hiệu quả hơn.
Không giã nát sả để tránh thất thoát lượng tinh dầu trong quá trình thực hiện.

Đánh giá

0

0 đánh giá