Vị chua của giấm và các loại quả như chanh,… đều được tạo bởi carboxylic acid

165

Với giải Mở đầu trang 145 Hoá học 11 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 24: Carboxylic acid giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập Hoá học 11. Mời các bạn đón xem:

Vị chua của giấm và các loại quả như chanh,… đều được tạo bởi carboxylic acid

Mở đầu trang 145 Hóa học 11: Vị chua của giấm và các loại quả như khế, chanh, táo, me, … đều được tạo bởi carboxylic acid. Vậy carboxylic acid chứa nhóm chức nào và có các tính chất đặc trưng gì?

Lời giải:

- Carboxylic acid là các hợp chất hữu cơ trong phân tử có nhóm – COOH liên kết với nguyên tử carbon (trong gốc hydrocarbon hoặc – COOH) hoặc nguyên tử hydrogen.

- Tính chất đặc trưng: carboxylic acid thể hiện tính acid và tham gia phản ứng ester hoá.

Đánh giá

0

0 đánh giá