Nhiệt độ sôi của rượu (thành phần chính là ethanol) là 78 °C và của nước là

275

Với giải Bài 9.5 trang 37 SBT Hóa 11 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 9: Phương pháp tách và tinh chế hợp chất hữu cơ  giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập Hoá học 11. Mời các bạn đón xem: 

Nhiệt độ sôi của rượu (thành phần chính là ethanol) là 78 °C và của nước là

Bài 9.5 trang 37 SBT Hóa học 11Nhiệt độ sôi của rượu (thành phần chính là ethanol) là 78 °C và của nước là 100 °C. Phương pháp nào có thể tách rượu ra khỏi nước?

A. Cô cạn. 

B. Lọc.   

C. Bay hơi.   

D. Chưng cất.

Lời giải:

Rượu và nước là hai chất lỏng có nhiệt độ sôi khác nhau, do đó phương pháp chưng cất có thể tách rượu ra khỏi nước.

→ Chọn D.

Đánh giá

0

0 đánh giá