Phương pháp điều chế acetic acid bằng cách lên men giấm

324

Với giải Câu hỏi thảo luận 12 trang 131 Hóa học 11 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 19: Carboxylic acid giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập Hoá học 11. Mời các bạn đón xem: 

Phương pháp điều chế acetic acid bằng cách lên men giấm

Câu hỏi thảo luận 12 trang 131 Hóa học 11: Phương pháp điều chế acetic acid bằng cách lên men giấm cần thực hiện trong những điều kiện nào? Giải thích. Nêu những ứng dụng trong thực tiễn của phương pháp trên.

Lời giải:

Phương pháp lên men giấm được thực hiện trong điều kiện thoáng khí, nhiệt độ khoảng 20 oC – 30 oC. Do quá trình lên men giấm là lên men hiếu khí.

Phương trình hoá học: CH3CH2OH + O2 men,20-30°C CH3COOH + H2O.

Ứng dụng trong thực tiễn của phương pháp này là để sản xuất giấm ăn do phương pháp này dễ thực hiện, sản phẩm có mùi thơm đặc trưng tuy nhiên thời gian thực hiện thường kéo dài và acetic acid thu được có nồng độ thấp.

Đánh giá

0

0 đánh giá