Cho biết chỉ số xà phòng hóa của dầu dừa và dầu phộng từ Bảng 5.1

250

Với giải Câu hỏi thảo luận 2 trang 29 Chuyên đề Hóa 11 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 5: Chuyển hóa chất béo thành xà phòng giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập Chuyên đề Hóa học 11. Mời các bạn đón xem:

Cho biết chỉ số xà phòng hóa của dầu dừa và dầu phộng từ Bảng 5.1

Câu hỏi thảo luận 2 trang 29 Chuyên đề Hóa 11Cho biết chỉ số xà phòng hóa của dầu dừa và dầu phộng từ Bảng 5.1.

Chuyên đề Hóa học 11 (Chân trời sáng tạo) Bài 5: Chuyển hóa chất béo thành xà phòng (ảnh 1)

Lời giải:

Chỉ số xà phòng hóa của một chất béo là số mg KOH cần dùng để xà phòng hóa hoàn toàn 1 gam chất béo (bao gồm cả trung hòa acid béo tự do có trong chất béo).

Từ Bảng 5.1. Chỉ số xà phòng hóa của một số chất béo:

+ Chỉ số xà phòng hóa của dầu dừa là 257.

+ Chỉ số xà phòng hóa của dầu phộng là 192.

Đánh giá

0

0 đánh giá