Với giải Câu hỏi 4 trang 39 Chuyên đề Hóa 11 Cánh diều chi tiết trong Bài 5: Chuyển hoá chất béo thành xà phòng giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập Chuyên đề Hóa học 11. Mời các bạn đón xem:
Hãy cho biết ưu và nhược điểm của quy trình điều chế xà phòng không gia nhiệt
Câu hỏi 4 trang 39 Chuyên đề Hóa 11: Hãy cho biết ưu và nhược điểm của quy trình điều chế xà phòng không gia nhiệt.
Lời giải:
- Ưu điểm: Dễ đổ khuôn, tạo hình; sản phẩm cuối cùng mịn, đẹp mắt hơn; điều chế ở nhiệt độ thấp nên an toàn hơn khi sản xuất.
- Nhược điểm: Sản phẩm mất từ 4-6 tuần để có thể sử dụng; ngoài ra, cần phải tiến hành khuấy đến khi phản ứng xà phòng hóa xảy ra hoàn toàn.
Xem thêm các bài giải Chuyên đề Hóa học 11 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Câu hỏi 7 trang 40 Chuyên đề Hóa 11: Hãy tìm hiểu một số tiêu chí để đánh giá chất lượng xà phòng.
Đề xuất vấn đề 1 trang 41 Chuyên đề Hóa 11: Em hãy nêu vai trò của xà phòng trong cuộc sống.
Luyện tập 1 trang 41 Chuyên đề Hóa 11: a) Cân, đong hoá chất, quan sát thí nghiệm, ghi chép số liệu.
Luyện tập 2 trang 41 Chuyên đề Hóa 11: a) Trình bày lại quy trình thí nghiệm bằng sơ đồ.
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ GIÁO DỤC VIETJACK
- Người đại diện: Nguyễn Thanh Tuyền
- Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0108307822, ngày cấp: 04/06/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.
2021 © All Rights Reserved.