Với giải Vận dụng trang 38 Chuyên đề Hóa 11 Cánh diều chi tiết trong Bài 5: Chuyển hoá chất béo thành xà phòng giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập Chuyên đề Hóa học 11. Mời các bạn đón xem:
Em hãy tìm hiểu các thông số như nhiệt độ nóng chảy, khối lượng riêng
Vận dụng trang 38 Chuyên đề Hóa 11: Em hãy tìm hiểu các thông số như nhiệt độ nóng chảy, khối lượng riêng, chỉ số xà phòng hoá của một số loại dầu, mỡ thường dùng để sản xuất xà phòng.
Lời giải:
- Mỡ cừu: Nhiệt độ nóng chảy 45 oC – 55 oC, khối lượng riêng khoảng 0,86 g mL-1 đến 0,90 g mL-1, chỉ số xà phòng hoá 193 – 198.
- Mỡ bò: Nhiệt độ nóng chảy 45 oC – 50 oC, khối lượng riêng khoảng 0,86 g mL-1 đến 0,90 g mL-1, chỉ số xà phòng hoá 193 – 198.
- Dầu dừa: Nhiệt độ nóng chảy 23 oC – 26 oC, khối lượng riêng 0,91 g mL-1, chỉ số xà phòng hoá 250 – 260.
Xem thêm các bài giải Chuyên đề Hóa học 11 Cánh diều hay, chi tiết khác:
Câu hỏi 7 trang 40 Chuyên đề Hóa 11: Hãy tìm hiểu một số tiêu chí để đánh giá chất lượng xà phòng.
Đề xuất vấn đề 1 trang 41 Chuyên đề Hóa 11: Em hãy nêu vai trò của xà phòng trong cuộc sống.
Luyện tập 1 trang 41 Chuyên đề Hóa 11: a) Cân, đong hoá chất, quan sát thí nghiệm, ghi chép số liệu.
Luyện tập 2 trang 41 Chuyên đề Hóa 11: a) Trình bày lại quy trình thí nghiệm bằng sơ đồ.
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ GIÁO DỤC VIETJACK
- Người đại diện: Nguyễn Thanh Tuyền
- Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0108307822, ngày cấp: 04/06/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.
2021 © All Rights Reserved.