Bạn cần đăng nhập để báo cáo vi phạm tài liệu

Nguyên nhân chính làm cho hạt thối khi ngâm nước là

183

Với giải chi tiết Bài 1.60 trang 14 sách bài tập Sinh học 11 trong Chủ đề 1: Trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng ở sinh vật Sinh học 11  giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập Sinh học 11. Mời các bạn đón xem:

Nguyên nhân chính làm cho hạt thối khi ngâm nước là

Bài 1.62 trang 15 sách bài tập Sinh học 11: Nguyên nhân chính làm cho hạt thối khi ngâm nước là

A. tế bào bị chết do hút quá nhiều nước.

B. tế bào bị chết do thiếu O2.

C. tế bào bị chết do thiếu CO2.

D. tế bào bị chết do nhiệt độ thấp.

Hướng dẫn giải:

Lời giải:

Đáp án đúng là: B

Khi hạt bị ngâm trong nước thời gian dài, hạt sẽ rơi vào tình trạng thiếu O2. Khi thiếu O2, các tế bào thực vật sẽ chuyển hoá glucose theo con đường lên men. Glucose được chuyển hoá thành pyruvic acid chuyển thành lactic acid hoặc ethanol. Đây là phương thức thích nghi của thực vật với môi trường sống thiếu O2. Tuy nhiên, lactic acid hoặc ethanol ảnh hưởng không tốt đến các quá trình sinh lí ở thực vật, khi các chất này tích luỹ ở nồng độ cao thì sẽ gây chết tế bào và cơ thể.

Đánh giá

0

0 đánh giá