Để tạo độ xốp cho một số loại bánh, có thể dùng chất nào sau đây? A. (NH4)3PO4

214

Với giải Bài 4.3 trang 18 SBT Hóa 11 Chân trời sáng tạo chi tiết trong Bài 4: Ammonia và một số hợp chất ammonium giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập Hoá học 11. Mời các bạn đón xem:   

Để tạo độ xốp cho một số loại bánh, có thể dùng chất nào sau đây? A. (NH4)3PO4

Bài 4.3 trang 18 SBT Hóa học 11Để tạo độ xốp cho một số loại bánh, có thể dùng chất nào sau đây?

A. (NH4)3PO4.  

B. NH4HCO3.  

C. CaCO3.     

D. NaCl.

Lời giải:

NH4HCO3 thường được dùng làm bột nở trong sản xuất bánh bao:

Khi gặp nhiệt độ cao, NH4HCObị phân hủy thành NH3, CO2 và hơi H2O làm cho bánh nở to hơn và xốp.

NH4HCO3NH3+CO2+H2O

→ Chọn B.

Đánh giá

0

0 đánh giá