Các thức ăn trong bữa ăn ở hình 5 và 6: - Được chế biến từ những thực phẩm nào

230

Với Giải Câu hỏi quan sát 1 trang 79 SGK Khoa học lớp 4 trong Bài 18: Chế độ ăn uống Sách bài tập khoa học lớp 4 Kết nối tri thức hay nhất, chi tiết sẽ giúp học sinh dễ dàng làm bài tập trong SGK khoa học lớp 4.

Các thức ăn trong bữa ăn ở hình 5 và 6: - Được chế biến từ những thực phẩm nào

Câu hỏi quan sát 1 trang 79 SGK Khoa học lớp 4: Các thức ăn trong bữa ăn ở hình 5 và 6:

- Được chế biến từ những thực phẩm nào?

- Cung cấp những nhóm chất dinh dưỡng nào?

 (ảnh 7)

Trả lời:

Các thức ăn trong bữa ăn ở hình 5 và 6 được chế biến từ những thực phẩm và cung cấp những nhóm chất dinh dưỡng: 

- Hình 5:

+ Bánh hăm – bơ – gơ: chế biến từ bột mì, thịt bò, cà chua và rau xà lách; cung cấp tinh bột, chất đạm, chất béo, vi – ta – min.

+ Nước ngọt: chế biến từ nước và đường; cung cấp nước; đường.

- Hình 6:

+ Cơm: chế biến từ gạo, cung cấp tinh bột.

+ Trứng luộc: chế biến từ trứng, cung cấp chất đạm.

+ Tôm rim thịt: chế biến từ thịt, tôm; cung cấp chất đạm, chất béo.

+ Đậu luộc: chế biến từ quả đậu; cung cấp chất đạm, vi - ta - min và chất khoáng.

+ Canh rau thịt bằm: chế biến từ rau, thịt; cung cấp chất đạm, vi – ta – min, chất khoáng và nước.

+ Cam: cung cấp vi – ta – min, chất khoáng

+ Nước lọc: cung cấp nước.

Đánh giá

0

0 đánh giá