20 mẫu Chia sẻ với bạn về cuốn sách hoặc bộ phim giúp em mở rộng tầm hiểu biết về thiên nhiên hoặc con người

206

Toptailieu.vn xin giới thiệu bài văn mẫu Chia sẻ với bạn về cuốn sách hoặc bộ phim giúp em mở rộng tầm hiểu biết về thiên nhiên hoặc con người Ngữ văn 8 Chân trời sáng tạo gồm dàn ý và các bài văn mẫu hay nhất, chọn lọc giúp học sinh viết bài tập làm văn lớp 8 hay hơn.

Chia sẻ với bạn về cuốn sách hoặc bộ phim giúp em mở rộng tầm hiểu biết về thiên nhiên hoặc con người

Đề bài: Em hãy viết bài văn chia sẻ với bạn của em về một cuốn sách hoặc bộ phim đã giúp em mở rộng tầm hiểu biết về thiên nhiên hoặc con người.

Dàn ý Chia sẻ với bạn về cuốn sách hoặc bộ phim giúp em mở rộng tầm hiểu biết về thiên nhiên hoặc con người

1. Mở bài:

+ Giới thiệu được tên sách, tên tác giả.

+ Nêu được cảm nhận hoặc ấn tượng nổi bật về cuốn sách.

2. Thân bài:

+ Tóm tắt nội dung sách

+ Nhận xét về giá trị (nội dung, nghệ thuật) của cuốn sách.

3. Kết bài:

+ Khẳng định giá trị của cuốn sách.

+ Khuyến khích mọi người nên đọc sách.

20 mẫu Chia sẻ với bạn về cuốn sách hoặc bộ phim giúp em mở rộng tầm hiểu biết về thiên nhiên hoặc con người (ảnh 2)

Chia sẻ với bạn về cuốn sách hoặc bộ phim giúp em mở rộng tầm hiểu biết về thiên nhiên hoặc con người - mẫu 1

"Về với thiên nhiên" (Into the wild) là một trong những bộ phim kinh điển đề cập đến mối quan hệ giữa thiên nhiên và con người. Tác phẩm khắc họa cuộc hành trình của chàng trai tên Christopher khi từ bỏ cuộc sống đô thị nhàm chán để lên đường khám phá những vùng đất mới. Với cách dựng phim chỉn chu, đồ họa chân thực cùng thông điệp ý nghĩa, "Về với thiên nhiên" đã mở ra trước mắt người xem một thế giới tuyệt đẹp. Đồng thời, hiểu hơn về sự liên kết giữa nhân loại với những loài sinh vật đang tồn tại trên hành tinh xanh. Dù được ra mắt từ năm 2007 nhưng cho đến nay, bộ phim vẫn giữ nguyên được giá trị cũng như tính thời sự của mình.

20 mẫu Chia sẻ với bạn về cuốn sách hoặc bộ phim giúp em mở rộng tầm hiểu biết về thiên nhiên hoặc con người (ảnh 1)

Chia sẻ với bạn về cuốn sách hoặc bộ phim giúp em mở rộng tầm hiểu biết về thiên nhiên hoặc con người - mẫu 2

Chasing ice" (Theo dòng sông băng) là một bộ phim tài liệu về thiên nhiên vô cùng đáng xem. Ở đây, chúng ta được cùng một nhiếp ảnh gia tên James Balog du hành về vùng Bắc Cực. Trong quá trình đó, thiên nhiên hiện lên vô cùng hùng vĩ, kì diệu. Tuy nhiên, nó cũng cảnh báo nhân loại về hậu quả nghiêm trọng của biến đổi khí hậu. James sử dụng loại máy quay đặc biệt để ghi lại chân thực nhất quá trình những ngọn núi băng khổng lồ tan chảy. Qua bộ phim, em đã được mở mang thêm rất nhiều tri thức mới.

Chia sẻ với bạn về cuốn sách hoặc bộ phim giúp em mở rộng tầm hiểu biết về thiên nhiên hoặc con người - mẫu 3

Lịch sử tự nhiên là một cuốn sách vô cùng thú vị về các loài vật trên trái đất hiện tại. Để không gây nhàm chán, các hình ảnh về các loài vật được chụp lại rất chân thực. Cuốn sách này giúp em thấy được tất cả các loại động, thực vật đã từng tồn tại trên trái đất từ rất lâu về trước, kể cả khủng long. Nhờ đó, em có cái nhìn sâu rộng hơn về thiên nhiên và các loài động, thực vật.

Chia sẻ với bạn về cuốn sách hoặc bộ phim giúp em mở rộng tầm hiểu biết về thiên nhiên hoặc con người - mẫu 4

"Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi" là cuốn sách hay mà mọi người nên đọc ít nhất một lần trong đời. Tác phẩm đã đem đến cho độc giả những góc nhìn mới về cuộc sống, về cách đối diện với vấn đề, khó khăn, thất bại trong cuộc sống. Khi này, ta sẽ có sự bao quát, khách quan hơn, dần khám phá và chính mình. Từ đó, hoàn thiện và phát triển thành phiên bản tốt nhất của bản thân. Bên cạnh đó, cuốn sách cũng có cách dẫn dắt, khai thác vấn đề hết sức gần gũi, hài hước, giúp người đọc dễ dàng tiếp cận những thông điệp ý nghĩa mà tác phẩm truyền tải.

Chia sẻ với bạn về cuốn sách hoặc bộ phim giúp em mở rộng tầm hiểu biết về thiên nhiên hoặc con người - mẫu 5

"Penguin town" (Thị trấn chim cánh cụt) là một bộ phim tài liệu vô cùng thú vị. Phim lấy bối cảnh tại thị trấn Simon trên bờ biển Tây Nam của Nam Phi. Ở đây, ta sẽ được thấy cuộc sống của những chú chim cánh cụt đáng yêu. Chúng tìm kiếm đối tượng, xây dựng gia đình, thậm chí là hòa nhập với người dân địa phương. Bên cạnh đó, ta cũng có cái nhìn toàn diện hơn về những ảnh hưởng tiêu cực mà một số loài ăn thịt hay cả con người gây ra cho các loài khác. Nhìn chung, đây là một bộ phim thú vị với cách dẫn dắt hài hước, dí dỏm, gây được nhiều thiện cảm cho người xem.

Chia sẻ với bạn về cuốn sách hoặc bộ phim giúp em mở rộng tầm hiểu biết về thiên nhiên hoặc con người - mẫu 6

"Điều kì diệu của thái độ sống" chính là cuốn sách giúp tôi nhận ra thêm nhiều điều ý nghĩa. Ngay từ nhan đề, ta đã dễ dàng thấy được nội dung chính của tác phẩm sẽ xoay quanh thái độ và cách nhìn cuộc sống của một con người. Tác giả muốn hướng người đọc đến một cuộc sống vui tươi hơn, giữ vững thái độ lạc quan và hạnh phúc trong mọi hoàn cảnh. Bên cạnh đó, ta cũng được gợi ý một số cách để giảm stress, tăng suy nghĩ tích cực, làm tươi trẻ tâm hồn. Không chỉ có vậy, cuốn sách còn chỉ cho ta những bài học kinh nghiệm quý báu, giúp ta hướng đến lối sống đẹp, lành mạnh và có ý nghĩa. Từ đó, con người mới có thể phát triển toàn diện, xã hội mới ngày một văn minh, phát triển. Nếu có thời gian, mọi người hãy đọc cuốn sách này ít nhất một lần nhé.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 8 Chân trời sáng tạo hay khác:

TOP 30 mẫu Phân tích Bố của Xi-mông (hay nhất)

TOP 30 mẫu Phân tích Đảo sơn ca (hay nhất)

TOP 30 mẫu Phân tích Cây sồi mùa đông (hay nhất)

TOP 30 mẫu Phân tích Bạn đến chơi nhà (hay nhất)

TOP 30 mẫu Phân tích Tự trào (hay nhất)

Đánh giá

0

0 đánh giá