Với giải Bài 3.3 trang 12 SBT Hóa 11 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 3: Ôn tập chương 1 giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập Chuyên đề Tin học 11. Mời các bạn đón xem:
Cho phản ứng hoá học sau: 2NO(g) + O2(g) --- NO2(g
Bài 3.3 trang 12 SBT Hóa 11: Cho phản ứng hoá học sau:
Nhận xét nào sau đây không đúng?
A. Nếu tăng nhiệt độ thì cân bằng trên chuyển dịch theo chiều nghịch.
B. Nếu tăng áp suất thì cân bằng trên chuyển dịch theo chiều nghịch.
C. Hằng số cân bằng của phản ứng trên chỉ phụ thuộc vào nhiệt độ.
D. Phản ứng thuận là phản ứng toả nhiệt.
Lời giải:
Đáp án đúng là: B
Tăng áp suất, cân bằng chuyển dịch theo chiều làm giảm áp suất, tức là giảm số mol khí. Vậy cân bằng phải chuyển dịch theo chiều thuận.
Xem thêm các bài giải SBT Hóa 11 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Bài 3.1 trang 12 SBT Hóa 11: Cho phản ứng hoá học sau:
Bài 3.2 trang 12 SBT Hóa 11: Cho phản ứng hoá học sau:
Bài 3.3 trang 12 SBT Hóa 11: Cho phản ứng hoá học sau:
Bài 3.4 trang 13 SBT Hóa 11: Cho cân bằng hoá học sau: .
Bài 3.5 trang 13 SBT Hóa 11: Trong dung dịch nước, cation kim loại mạnh, gốc acid mạnh không bị...
Bài 3.7 trang 13 SBT Hóa 11: Cho phản ứng thuận nghịch sau:
Bài 3.8 trang 13 SBT Hóa 11: Methylamine (CH3NH2) là chất có mùi tanh, được sử dụng làm...
Bài 3.9 trang 13 SBT Hóa 11: Cho các dung dịch sau: HCl 0,1 M, H2SO4 0,1 M và CH3COOH 0,1 M...
Bài 3.10 trang 13 SBT Hóa 11: Dung dịch HCl có pH = 1 (dung dịch A), dung dịch NaOH có pH = 13...
Bài 3.13 trang 14 SBT Hóa 11: Cho cân bằng hoá học sau:
Bài 3.14 trang 14 SBT Hóa 11: a) CH3COOH (có trong giấm ăn) là một acid yếu...
Bài 3.15 trang 14 SBT Hóa 11: Một học sinh cân 1,062 g NaOH rắn rồi pha thành 250 mL dung dịch A.
Xem thêm các bài giải SBT Hóa 11 Kết nối tri thức hay, chi tiết khác:
Bài 2: Cân bằng trong dung dịch nước
CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ DỊCH VỤ GIÁO DỤC VIETJACK
- Người đại diện: Nguyễn Thanh Tuyền
- Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: 0108307822, ngày cấp: 04/06/2018, nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hà Nội.
2021 © All Rights Reserved.