Bạn cần đăng nhập để đánh giá tài liệu

Vì sao nước rau muống đang xanh khi vắt chanh

62

Với giải Bài 19.30 trang 101 vở bài tập Hóa 11 Kết nối tri thức chi tiết trong Bài 19: Carboxylic acid giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập Hóa 11. Mời các bạn đón xem:

Vì sao nước rau muống đang xanh khi vắt chanh

Bài 19.30 trang 101 Sách bài tập Hóa học 11Vì sao nước rau muống đang xanh khi vắt chanh vào thì chuyển sang màu đỏ?

Lời giải:

Các hợp chất hoá học có thể thay đổi màu theo pH của dung dịch được gọi là chất chỉ thị. Một số chất chỉ thị màu tự nhiên có trong các loại thực vật, trong đó có rau muống, hoa cẩm tú cầu, bắp cải tím, ... Trong chanh có chứa 7% citric acid, vắt chanh vào nước rau muống làm thay đổi pH, do đó làm thay đổi màu nước rau. Khi chưa vắt chanh, nước rau muống có màu xanh. Khi nhỏ acid vào làm chất chỉ thị màu trong nước rau muống bị chuyển màu.

Đánh giá

0

0 đánh giá